Bản thảo Harry Potter trị giá 800 triệu bị trộm tại Birmingham

Bản thảo Harry Potter 800 từ của JK Rowling, được viết tay trên một tấm bìa A5, từng được bán 25.000 bảng Anh tại cuộc đấu giá từ thiện năm 2008 đang được tìm kiếm bởi cảnh sát.

Bản thảo đã bị đánh cắp cùng với rất nhiều trang sức quý giá, trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 24 tháng 4. Cảnh sát đã đăng tin đến cho những người hâm mộ toàn cầu của chàng phủ thuỷ “Những người có khả năng mua lại bản thảo độc nhất vô nhị này chỉ có thể là những fan hâm mộ thực thụ của Harry Potter. Đề nghị bất kì ai nhìn thấy hoặc được chào mua hãy báo ngay cho cảnh sát“. JK Rowling còn nhấn mạnh trên Twitter cá nhân “Vui lòng đừng mua nó nếu có ai đó đề nghị bạn“.

//platform.twitter.com/widgets.js

Bản thảo này được viết 3 năm trước sự ra đời của Harry Potter. Mẩu truyện ngắn này chỉ tập trung mô tả về cuộc rượt đuổi và đụng độ của 2 trong số những tên “Đạo tặc” nổi tiếng của Hogwarts: James và Sirius với 2 cảnh sát thế giới Muggle.. Ngoài việc cho thấy một cách nhìn về thời trai trẻ của James và Sirius, cậu chuyện còn hấp dẫn các Potterhead vì những tình tiết ẩn sau cuộc rượt đuổi ấy. Đây là một trong những sản phẩm sưu tập mà tác giả đã tặng cho một buổi đấu giá thiện nguyện năm 2008, nhằm giúp đỡ cho PEN, hội liên kết các nhà văn để nâng cao giá trị của hoà bình và nhân đạo.

Minh Hạnh (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: