7 Chiến dịch Quảng cáo Sáng tạo của các Nhà sách giúp bạn khơi lại niềm đam mê đọc sách

Được xem các nhà làm quảng cáo sáng tạo ra sao để kết nối sản phẩm với thương hiệu luôn là điều thú vị. Những chiến dịch chưa bao giờ chúng ta nghĩ tới nhưng có thể đem lại sức thu hút không tưởng.

Dưới đây là tuyển chọn 7 quảng cáo “xuyên lục địa” đã đưa yếu tố văn học vào đời sống và cho ra đời những quảng cáo văn học độc đáo!

1. “Give A New Life” – Nhà sách MintVinetu, Lithuania

Hiệu sách Châu Âu này đã đưa tên tuổi của một số tác giả tiêu biểu về đời sống vào hình ảnh cho chiến dịch quảng cáo in của họ, kết hợp mô tả các nam nhà văn trong hình hài của những đứa trẻ. Sự hài hước của những em bé với chòm râu, ý tưởng so sánh việc mang đời sống mới cho sách với sự chào đón đứa trẻ đến thế giới  được đánh giá là khá khôn ngoan và biểu thị được sự cao cả từ những điều hết sức bình dị.

2. Việc để bán thư viện tư nhân của P.P McGuiness, Úc

Khi McGuiness, một ký giả nổi tiếng người Úc qua đời năm 2008 thì đồng nghĩa với việc thư viện rộng lớn của ông phải đổi chủ. Để quảng bá cho sự kiện này, các nhà làm quảng cáo đã tạo nên chân dung của ông bằng chính những cuốn sách, qua đó khiến mọi độc giả mong muốn được sở hữu những bức chân dung được làm từ sách cho riêng mình.

3. “Find Your Book” – Nhà sách Ghandi, Mexico

Dù đây chưa phải là quảng cáo đặc săc nhất trong danh sách những quảng cáo ấn tượng, “Find Your Book” vẫn tạo được dấu ấn rất riêng bởi những chi tiết kì ảo từ phong cảnh và tổng quan thiết kế. Mỗi một hình ảnh đều được tạo nên từ những điển cố văn học và được khắc họa vô cùng sống động khiến vạn vật càng trở nên hấp dẫn. Qua đó, một thông điệp được truyền tải, mỗi người đều đang có một mảnh ghép văn học hoàn hảo chờ đợi họ. Bạn nghĩ sao nếu Gregor Samsa biết đọc – như một con bọ!

4. Sách điện tử – Nhà xuất bản Penguin, Ấn Độ

Thoạt đầu, không ai nghĩ về ý tưởng này. Song, các nhà văn đã thực sự trở thành những nhân vật hoạt hình trong chiến dịch quảng cáo của Penguin (Shakespeare phía trên chính là ví dụ minh họa) và được tạo nên thành bộ tai nghe như các bạn thấy. Bạn có cho rằng nó độc đáo? Nghe nhà văn kể chuyện bên tai tạo cảm giác sinh động, chân thực hơn chính là ý nghĩa mà quảng cáo muốn thể hiện.

5. “Bedtime Stories” – Nhà sách Kinokuniya, Nam Hàn

Xét về hình thức, chiến dịch lần này của Kinokuniya đã khoác lên những quyển truyện một diện mạo với kích thước mới. Không chỉ đẹp ở phụ bản và bản in, mọi chi tiết còn tinh xảo tới mức ai cũng dễ dàng tìm chúng tại Kinokuniya. Nói một cách đơn giản hơn, nhìn những đứa trẻ say ngủ giữa hình ảnh “Cô bé quàng khăn đỏ” cũng  đủ khiến mọi ngôn từ trở nên bất lực.

6. “Doubleheads” – The Bookstore, Đức

Nhà sách này hình dung mỗi khoảnh khắc đọc sách là chúng ta đang dấn thân vào một thế giới khác ngoài thực tại. Với khẩu hiệu “Where will yours take you?” (Tạm dịch: Bản năng sẽ đưa bạn đến đâu?), quảng cáo mang ý tưởng lan tỏa thông điệp: văn học là  lối thoát cho những bế tắc của cuộc sống.

7. “Unputdownable” – Nhà xuất bản Penguin, Malaysia

Penguin đang trên đà thành công với những chiến dịch quảng cáo sách xuất sắc, bởi họ biết cách mang tình yêu sách ứng dụng vào đời sống dựa trên tiêu chí – văn học mà ta trân trọng sẽ không bao giờ rời bỏ ta, và chiến dịch quảng cáo này thực tếphản ánh đúng tính chất mối liên hệ giữa chúng ta và sách, một mối quan hệ trường tồn theo năm tháng.

Hoàng Kiều Trang (theo Bookstr)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: