Thay đổi bất ngờ trong The Walking Dead phần 7

Để níu giữ tình cảm của khán giả, đoạn kết của The Walking Dead-Xác sống mùa 7 sẽ có ít cảnh bạo lực hơn những phần đầu.

Pour préserver le cœur des spectateurs, The Walking Dead se montrera un peu moins violente en fin de saison 7 qu'à ses débuts.

Những nhà làm phim The Walking Dead đã quyết định sẽ giảm bớt mức độ bạo lực trong những phần cuối của mùa 7 sau những phản ứng tiêu cực của khan giả đối với cuộc thảm sát của Negan.

The Walking Dead đã trở nên quá bạo lực? Đây là câu hỏi mà những nhà làm phim đã dự đoán trước và họ đã quyết định sẽ thay đổi một vài tình tiết đã được khán giả phong phanh dự đoán cho những diễn biến tiếp theo của mùa 7. Rất nhiều khán giả không thể chấp nhận những sự kiện đã diễn ra trong phần 1. Những hình ảnh tàn nhẫn trong cái chết đau thương của hai nhân vật chính do tên Negan tàn bạo gây ra đã bị khán giả phản đối, đây giống như “một giọt nước làm tràn ly” đối với mức độ bạo lực của bộ phim. Sự thật là camera đã quay rất trắng trợn chi tiết cuộc thảm sát với hình ảnh máu phun ra từ sọ của nạn nhân.

Nhà làm phim cũng đã nghi ngờ rằng bộ phim sẽ gây tranh cãi nhưng họ không ngờ rằng có quá nhiều tổ chức đã phản ánh về mức độ bạo lực của serie này thậm chí cả tổ chức CSA (Hội đồng nghe nhìn cấp cao Pháp). Do đó các nhà sản xuất và bộ phận công chiếu phim đã phải đưa ra những sửa đổi vì lo sợ về mức phạt.

Chúng ta đã thấy được phản ứng của người xem trước mức độ bạo lực của bộ phim. Vì vậy chúng tôi đã giảm thiếu những cảnh quay bạo lực trong những phần tiếp theo mà chúng tôi đang thực hiện”, giám đốc sản xuất Gale Anne Hurd phát biểu trong cuộc hội nghị NATPE (Tổ chức điều hành chương trình truyền hình). Cô lên tiếng rằng “The Walking Dead không phải một bộ phim để tra tấn tinh thần” và rằng những lời chỉ dẫn đã được đưa ra nhằm bảo đảm rằng “chúng tôi sẽ không vượt quá giới hạn”.

Liệu nên vui mừng vì sự yêu thích của công chúng dành cho bộ phim hay tiếc nuối cho những thay đổi sắp tới? Các nhà sản xuất của serie phim đảm bảo rằng những phản ứng của người xem đối với những phân cảnh bạo lực trong bộ phim là một dấu hiệu rất tích cực. “Khi có một điều gì đó đáng quan tâm hay mang tính phổ quát thì nó sẽ khiến ta cảm động và chú ý đến”. Nói cách khác, sự kiện này cho thấy sự gắn bó của khán giả đối với The Walking Dead. Chỉ còn một điều vẫn bỏ ngõ đó là kế hoạch cho mùa 7 sẽ thay đổi như thế nào. Nhưng cho đến nay thì đã không còn chuyện gì nghiêm trọng hơn xảy ra nữa.

Phương Uyên (theo Le Point)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: