Sách của Emmanuel Macron được XO phát hành 200000 bản

Người lãnh đạo phong trào “En marche!” (1) đang chuẩn bị cho ra mắt một cuốn sách về chương trình hành động cũng như đời tư của mình có tựa “Révolution” (tạm dịch “Cách mạng“). Cuốn sách sẽ được phát hành vào ngày 24/11, là phát súng khởi động cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông.

Tác phẩm Révolution của Emmanuel Macron (2) sẽ được tung ra 200000 bản vào ngày 24/11, theo như nhà xuất bản XO đã xác nhận với Livres Hebdo.

emmanuel-macron
Emmanuel Macron trong buổi họp báo tuyên bố ra tranh cử tổng thống. Ảnh Livres Hebdo.

Người lãnh đạo phong trào “En marche!“, cựu Bộ trưởng bộ Kinh tế, đã chính thức thông báo sẽ ra tranh cử tổng thống Cộng hòa Pháp, cũng như cho biết ông đã hoàn thành cuốn sách về chương trình hành động và đời tư của mình. Cuốn sách này sẽ đóng vai trò khởi động cho chiến dịch tranh cử.

Bernard Fixot, con rể của Valéry Giscard d’Estaing (3), CEO của nhà xuất bản XO vốn nổi tiếng từng biên tập nhiều tài liệu chính trị. Ông đã cho xuất bản những cuốn như Témoignage (tạm dịch Nhân chứng) (2006) và Ensemble (tạm dịch Cùng nhau) (2007) của ứng viên Nicolas Sarkozy.

Từ nhiều tháng qua, tác phẩm của Emmanuel Macron khiến giới xuất bản thèm muốn, vì nó sẽ tạo nên một cú hích lớn. Vào tháng 09, Sylvie Delassus, giám đốc biên tập các sách phi hư cấu ở NXB Stock, đã thốt lên với Livres Hebdo rằng, “tất cả các NXB ở Paris đều đang quỳ dưới chân Emmanuel Macron“.

(1) En marche! (Xung phong!): phong trào chính trị mới do Macron phát động vào ngày 06/04/2016, với tâm điểm là những cải cách kinh tế – xã hội.

(2) Emmanuel Macron: cựu Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Kỹ thuật số của Pháp, cựu thành viên Đảng Xã hội Pháp, ứng viên tranh cử tổng thống 2017.

(3) Valéry Giscard d’Estaing: cựu tổng thống Pháp, nhiệm kỳ 1974 – 1984.

Sơn Huy (theo LivresHebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: