BBC tìm thấy đoạn trích ‘nổi da gà’ của nữ hoàng trinh thám Agatha Christie

Bộ 3 kịch bản kịch của nữ hoàng trinh thám Agatha Christie trên đài phát thanh được lưu trữ bởi đài BBC, được tin rằng đã bị thất lạc trong suốt hơn nửa thế kỷ và mới được tìm thấy lại gần đây.

Agatha Christie The Lost Play

Butter in a Lordly Dish (Tạm dịch: Miếng bơ trong món ăn cao quý), được viết dành riêng cho đài radio vào năm 1948, với sự góp mặt của Richard Williams trong vai Sir Luke Enderby KC, sự bội tín của nhân vật này đã khiến ông gặp rắc rối khi gặp được người tình mới của mình.

Williams cũng thủ vai Hercule Poirot trong Murder in the Mews (Tạm dịch: Vụ ám sát ở Mews), kịch bản chuyển thể viết năm 1955 từ một truyện ngắn. Một phụ nữ trẻ được phát hiện đã chết trong căn hộ của cô, ngay sau tối Guy Fawkes chết. Liệu cô ấy đã tự tử, hay bị người khác giết? Trong vở Personal Call (Tạm dịch: Cuộc gọi cá nhân), cũng được viết riêng cho radio bởi Agatha Christie, một cú điện thoại gây rối từ một phụ nữ có tên Fay đã gây nên những hậu quả cho cả Richard Brent và vợ của ông Pam. Tác phẩm của năm 1960 này có sự tham gia diễn xuất của Ivan Brandt và Barbara Lott.

Vũ Thu Hằng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: