Jennifer Lawrence đóng vai chính trong phim Dự án Rosie

Diễn viên đoạt giải Oscar Jennifer Lawrence sẽ thủ vai chính trong bộ phim màn ảnh rộng hài lãng mạn được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Dự án Rosie của Graeme Simsion, một trong những tác phẩm văn học Úc thuộc hàng bán chạy nhất thời gian gần đây.

Jennifer Lawrence

Cuốn tiểu thuyết đầu tay của Graeme Simsion kể về anh chàng giáo sư môn di truyền học vụng về trong các quan hệ xã hội, Don Tillman, anh chàng đã nghĩ ra cách dùng bảng câu hỏi để tìm kiếm người đối ngẫu hoàn hảo và rồi chàng gặp cô nàng phục vụ quầy rượu tên Rosie, một cô nàng chẳng đạt được bất cứ tiêu chuẩn nào mà chàng đề ra cả. Cuốn tiểu thuyết này nằm trong danh sách các cuốn sách cần đọc của Bill Gates trong mùa hè 2013 và được Charlotte Moore nhận xét trên trang Guardian: “Nhân vật nam chính trong Dự án Rosie là một trong các nhân vật hư cấu hiếm hoi chắc chắn sẽ án ngữ trong tâm trí của nhiều người.”

Bị hấp dẫn bởi lối viết hài hước lãng mạn từ đầu đến cuối, Sony Pictures đã nhanh chóng “chộp lấy” các quyền sở hữu bản thảo từ nhà xuất bản Melbourne và hiện bộ phim đang được hãng Columbia Pictures tiến hành dàn dựng. Scott Neustadter và Michael H Weber (những người đã viết kịch bản cho phim “500 ngày yêu” (500 Days of Summer)) đang bắt đầu viết kịch bản dựa trên bản thảo đầu tiên của Simsion.

Lawrence đã chứng tỏ kỹ năng diễn xuất của mình trong các bộ phim hài lãng mạn, cô đoạt giải Oscar năm 2013 hạng mục nữ diễn viên xuất sắc nhất dành cho vai diễn trong phim Silver Linings Playbook (diễn viên nam chính là Bradley Cooper). Cô đã được chấm vai trước cho bộ phim lãng mạn trong không gian Passengers, nghe nói, thù lao của cô khi đóng phim này cao hơn của bạn diễn Chris Pratt.

Mặc dầu Lawrence đã được chấm sẵn cho vai cô nàng Rosie, song theo phóng viên của tờ Hollywood, bộ phim vẫn còn đang tìm kiếm nam diễn viên chính và một đạo diễn sau khi Phil Lord và Christopher Miller (đạo diễn phim The Lego Movie) rời đi làm đạo diễn cho bộ phim về anh chàng Han Solo Star Wars.

Nếu tiếp tục theo phim Dự án Rosie (tiểu thuyết của Simsion được xuất bản năm 2014) thì đây sẽ lại là một thương vụ đóng nhiều phim một lúc khác nữa của Lawrence. Hôm thứ năm tuần rồi, với tư cách là một thành viên trong đoàn làm phim Hunger Games, Lawrence đã xuất hiện tại Comic-Con ở San Diego. Sau khi đoạn phim quảng cáo cho phần cuối cùng của bộ phim Hunger Games – Mockingjay phần 2 – được trình chiếu, nữ nghệ sĩ phát biểu: “Các tập phim này đã thay đổi cuộc đời tôi. Tôi không nghĩ có ngày mình sẽ phải nói lời tạm biệt. Katniss là một phần trong con người tôi.”

Thu Diệp (theo Guardian)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: