8 bộ phim chuyển thể đáng mong đợi đầu năm 2015

Năm 2015 sẽ là năm của những loạt phim được chuyển thể từ truyện tranh lên màn ảnh rộng. Tám lựa chọn sau đây là những ví dụ minh họa cho sự chuyển thể phong phú này.

Ngoài những bộ phim về siêu anh hùng của Marvel, những tập mới của bộ phim Labyrinthe và Divergente, tập cuối của phim Hunger Games, những bộ phim được chuyển thể khác cũng sẽ dần được công chiếu vào năm 2015.

unbroken

Bộ phim Unbroken được công chiếu vào ngày 7 tháng 1 vừa qua, một thiên anh hùng ca kể về câu chuyện có thật của Louis Zamperini từ thời thơ ấu phạm tội cho đến Chiến tranh Thế giới lần II và sau đó là tại Thế vận hội Berlin. Từ một kịch bản do anh em nhà Coen viết, Angelina Jolie đã tạo ra một tác phẩm kể về khả năng sinh tồn của một người đàn ông có thể trải qua 3 tháng ròng rã trên biển và một khoảng thời gian dài trong những trại giam ở Nhật. Phim là chuyển thể bộ truyện Invincible – 1 câu chuyện về khả năng sinh tồn và chuộc tội của Laura Hillebrand.

Les-Souvenirs

1 tuần sau đó, ngày 14 tháng 1, trong một bộ phim chuyển thể hoàn toàn khác, diễn viên kiêm đạo diễn Jean-Paul Rouve đã chuyển thể quyển sách best-seller có tựa đề Les Souvenirs (NXB Gallimard) của nhà văn David Foenkinos. Annie Cordy, Michel Blanc, Chantal Lauby và Mathieu Spinosi đóng vai các thành viên trong gia đình và từng thành viên trong gia đình đều đành thấy thời gian dần trôi qua và dần dần hóa đá trong tương lai. Vở hài kịch này có thể sẽ thu hút được khoảng 350.000 khán giả cũng chính là độc giả của quyển tiểu thuyết này.

The Theory of Everything

Ngày 21 tháng 1, chúng ta sẽ được nghe kể lại một câu chuyện tuyệt vời khác. Đạo diễn James Marsh đã kể lại cuộc đời của Stephen Hawking, nhà toán học, vật lý học và vụ trụ học đã mắc phải chứng loạn dưỡng thần kinh cơ bắp khi còn rất trẻ và chứng bệnh này đã giết Stephen trong vòng 2 năm trong bộ phim The Theory of Everything. Hawking vẫn sống và từ năm 1989 đến 2011, ông đã viết rất nhiều tác phẩm trong đó có quyển best-seller Lược sử thời gian. Phần cuối của quyển sách được chuyển thể thành phim. Vai diễn của Stephen do Eddie Raymane thủ vai và Eddie đã hoàn thành một cách rất xuất sắc vai diễn này. Câu chuyện về cuộc đời của Stephen Hawking còn có sự tham gia đóng góp ý kiến của cô vợ cũ Jane Wide Hawking – người đã viết quyển hồi kí riêng cho mình mang tên Infinity My Life with Stephen(quyển sách vẫn chưa được dịch sang tiếng Pháp).

Fifty Shades of Grey

Chúng ta có thể tưởng tượng một cách khá dễ dàng rằng những thông tin điện ảnh ngày 11 tháng 2 sẽ chủ yếu nói về bộ phim chuyển thể từ bộ ba tác phẩm văn học Fifty Shades of Grey (50 sắc thái). Phim sẽ công chiếu tại các rạp phim ở Pháp cùng ngày và đồng thời được ra mắt với thế giới tại Liên hoan phim Berlin.

Inherent Vice

Vào ngày 4 tháng 3, Paul Thomas Anderson đã thực hiện một điều không tưởng trong việc chuyển thể tác phẩm Inherent Vice của Thomas Pynchon. Đây là điều khá bất ngờ khi đây là lần đầu tiên tác phẩm của Pynchon được chuyển thể thành phim. Khán giả sẽ thích thú khi tìm lại bối cảnh huyền ảo của thập niên 60 được miêu tả trong truyện. Còn trong phim, nhân vật thám tử Doc Sportello sẽ do Joaquin Phoenix thủ vai.

poster-why-i-did-not-eat-my-father-2

Ngày 8 tháng 4, chúng ta sẽ được xem một bộ phim hoạt hình, một truyền thuyết về tiến hóa do Jamel Debbouze làm đạo diễn và ở bộ phim này, chúng ta sẽ được gặp lại Louis de Funès. Pourquoi j’ai pas mangé mon père (tạm dịch: Vì sao tôi lại không nuốt chứng cha tôi) là một phiên bản độc đáo và hài hước của quyển tiểu thuyết của Roy Lewis. “Pourquoi j’ai pas mangé mon père” hiện đang được tại NXB Actes phát hành với phiên bản Pocket jeunesse và Pocket. Để đồng hành cùng bộ phim, NXB Hachette Jeunesse đã dự kiến sẽ xuất bản 7 quyển sách và album.

The Little Prince

Vẫn thuộc thể loại phim gia đình, khán giả sẽ được xem phiên bản hoạt hình của quyển sách tiếng Pháp bán chạy nhất thế giới The Little Prince (Hoàng tử bé) của Antoine de Saint Exupéru. Chúng ta phải đợi đến ngày 7 tháng 10 để có thể xem bộ phim hoạt hình này : dàn diễn viên lồng tiếng phiên bản tiếng Anh có các diễn vai James Franco, Rachel McAdams, Jeff Bridges và Benicio del Toro. Phiên bản lồng tiếng tiếng Pháp sẽ do Marion Cotillard, Vincent Cassel, Guillaume Gallienne, Florence Foresti và André Dussollier đảm nhận.

The Jungle Book

1 tuần sau đó, vào ngày 14 tháng 10, chúng ta sẽ gặp lại Mowgli với một phiên bản mới trong The Jungle Book (Chuyện rừng xanh). Không còn là thể loại phim Disney mà chúng ra đã từng biết, bộ phim là cái nhìn thực tế về những loại động vật sử dụng công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính. Diễn viên Neel Sethi đóng vai cậu bé Mowgli. Dàn diễn viên lồng tiếng cũng thể hiện được đẳng cấp Hollywood của bộ phim : Scarlett Johansson (lồng tiếng vai Kaa), Christopher Walken (lồng tiếng vai vue Louie), Bill Murray (lồng tiếng vai Baloo), Idris Elba (lồng tiếng vai Shere Khan) và Ben Kingsley (lồng tiếng vai Bagheera).

Celine Tran

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: