Đi tìm cảm hứng cùng quyển sách ‘The Pokémon Book of Joy’

Dễ thương và ngọt ngào. Quyển sách này sẽ khiến bạn bất giác mỉm cười.

Pokémon đem lại niềm vui cho rất nhiều người. Tôi tự tin tuyệt đối khi nói điều đó, bởi bản thân tôi cũng từng là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Pokémon. Có rất nhiều sản phẩm truyền thông [liên quan đến Pokémon], gồm một chương trình truyền hình, các loại thẻ trò chơi, video game, và gần đây nhất là một ứng dụng điện thoại vốn dĩ đang gây sốt trên toàn cầu. Người ta thậm chí còn xây dựng một công viên giải trí ở Nhật Bản, lấy tên là Poképark.

Mùa thu này, một cuốn sách Pokémon sẽ được xuất bản, và nó cũng là cuốn sách đầu tiên thuộc thể loại này. Century – Nhà xuất bản của “The Pokémon Book of Joy” (Tạm dịch: Cuốn sách Pokémon về Niềm vui), gọi nó là một cuốn sách đầy cảm hứng. Trong đó, độc giả sẽ tìm thấy “trí tuệ, sự khôn ngoan, lạc quan” của những chú Pokémon được yêu thích nhất. Tờ The Bookseller tiết lộ rằng cuốn sách sẽ “được lấp đầy bởi những câu nói và hình ảnh minh họa truyền cảm hứng” và “bùng nổ sự hài hước và vui vẻ, lạc quan.”

Bạn có quan tâm đến sự khôn ngoan của Jigglypuff? Hay của Pikachu? (cụm “Pika Pika” cứ văng vẳng trong tâm trí của tôi)? Nhà xuất bản đã công bố khá nhiều thông tin để chúng ta mong đợi ở “The Pokémon Book of Joy”, và có lẽ nó sẽ là cuốn sách rất tươi sáng.

“Ở cái thời điểm mà thế giới thực đang tuyệt vọng trông chờ vào sự khích lệ, những sinh vật phi thường này đem đến cho chúng ta nhiều bài học giá trị về niềm tin, về tình bạn, về hạnh phúc và về sự phát triển của từng cá nhân … Chúng sẽ tạo nên một cuộc hành trình để bạn giác ngộ và làm chủ con Pokémon của riêng mình.”

Biên tập viên của Century – Ben Brusey nhận xét rằng “Cuốn sách chắc chắn sẽ là món quà hoàn hảo cho những fan cuồng của Jigglypuff vào mùa thu này. Nó sẽ làm hài lòng độc giả ở mọi lứa tuổi. Nó cũng sẽ thu hút tất cả những ai đã lớn lên cùng trò Pokémon, và hàng triệu người vẫn luôn yêu mến các nhân vật này.”

Tôi thật sự rất thích ý tưởng đằng sau The Pokémon Book of Joy. Kiểu như … nó mang đến cho bạn sự giúp đỡ, lan truyền cảm hứng, hạnh phúc, và sự đáng yêu. Dù nhà xuất bản chắc chắn là đang lợi dụng thành công ngoài sức tưởng tượng của Pokémon GO, thì ý tưởng về một cuốn hướng dẫn “đi tìm hạnh phúc trong cuộc sống” cũng vẫn rất tuyệt vời.

Kim Phụng (Theo The Reading Room)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: