‘Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ’ phát hành tại Hàn Quốc

Truyện thiếu nhi Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của tác giả nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh đã được dịch và xuất bản tại Hàn Quốc.

Give me a ticket to childhood

Đây là lần chuyển ngữ thứ ba của tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, trước đó là bản tiếng Anh và tiếng Thái. Trong bản tiếng Hàn được phát hành bởi Công ty Dasan Books, do dịch giả Jeong Hae Yeong chuyển ngữ,  ông từng tốt nghiệp cao học chuyên ngành dịch thuật tại Đại học Ehwa và đã dịch nhiều tác phẩm nổi tiếng sang tiếng Hàn. Trong phần giới thiệu, NXB Dasanbooks nhận định về Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ: “Cuốn sách này tặng cho người lớn những ký ức ấm áp của tuổi thơ và tặng cho trẻ em niềm vui được xem những dòng nhật ký thú vị của người bạn cùng tuổi mình”.

Cuốn sách mang lại ấm áp, những kỷ niệm thời thơ ấu hạnh phúc cho người lớn và niềm vui cho trẻ em như là một kỷ lục của một hạnh phúc, thời gian vui tươi, các nhà xuất bản Hàn Quốc nói trong lời nói đầu của cuốn sách.

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” đã được xuất bản lần đầu tại Việt Nam trong năm 2008 khi tác giả Nguyễn Nhật Ánh đã 53 tuổi. Hai năm sau, cuốn sách đã giúp ông giành giải thưởng Nhà văn Đông Nam Á lập bởi hoàng gia Thái Lan. Cho đến nay, hơn 200.000 bản sao của các ấn bản tiếng Việt đã được bán ở thị trường địa phương.  Ngoài ra, một số tác phẩm của ông cũng đã được dịch sang tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác.

Trước đây, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ từng được tiến sĩ Montira Rato dịch sang tiếng Thái Lan và được NXB Nanmeebooks xuất bản năm 2010.

Mai Anh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: