Họ đã sống sót trong “Đấu trường Sinh tử” như thế nào?

Sự kiện trung tâm của loạt phim Đấu trường Sinh tử (The Hunger Games) từng tồn tại 75 năm trước khi bước vào hồi kết. Nào hãy cùng điểm lại loạt cái tên đã chiến thắng cuộc thi đẫm máu này!

Trò chơi cạnh tranh khốc liệt được thủ đô Capitol lập ra sau Cuộc Nổi dậy thứ nhất như một cách để trừng phạt 12 quận hình thành nên đất nước Panem. Ngoài loạt phim, bộ truyện gốc của Suzanne Collins cũng đề cập khá nhiều đến những người từng giành chiến thắng trong lịch sử Panem.

Mỗi năm, hai vật tế, một nam và một nữ, trong độ tuổi từ 12 đến 18, sẽ được chọn từ mỗi quận để tham gia Đấu trường Sinh tử – nơi họ buộc phải chiến đấu cho đến chết. Kẻ sống sót duy nhất sẽ trở thành người chiến thắng, nhận được thu nhập hàng năm từ Capitol, đi kèm với đó là một địa vị đặc biệt. Tất nhiên, cái tên nổi tiếng nhất là Katniss Everdeen, nhân vật trung tâm của series, đồng thời là nguồn cảm hứng cho Cuộc Nổi dậy thứ hai.

Mặc dù có 75 Đấu trường Sinh tử được tổ chức, chỉ có 74 trong số chúng được hoàn thành. Điều đó có nghĩa rằng, trò chơi mà Katniss tham gia là một tình huống đặc biệt, và tổng cộng có 74 người chiến thắng trước khi trò chơi kết thúc. Vậy ai là người chiến thắng và họ đã làm điều ấy cách nào?

Lucy Grey Baird

Nhiều năm trước khi Haymitch Abernathy của Quận 12 trở thành kẻ sống sót cuối cùng trong trò chơi, Lucy Gray Baird, 16 tuổi, đã vinh dự là người chiến thắng trong sự kiện thường niên lần thứ 10. Lucy Grey được cố vấn bởi Coriolanus Snow, tổng thống tương lai của Panem, và cũng là tâm điểm của tiểu thuyết tiền truyện The Ballad of Songbirds and Snakes. Vật tế nữ này đã ẩn mình trong suốt thời gian diễn ra trò chơi trước khi đầu độc các vật tế còn lại.

Mags Flanagan

Một năm sau đó, người chiến thắng cũng là một vật tế nữ. Mags Flanagan trở thành cái tên chiến thắng đầu tiên từ Quận 4, sống sót nhờ vào quả hạch trong rừng và kỹ năng chế tạo lưỡi câu để sinh tồn. Bà cũng là người chiến thắng đầu tiên chuyển đến Làng Victor trước khi trở thành một cố vấn. Trong đấu trường lần thứ 75, Mags tình nguyện thay thế cho Annie Cresta, để rồi qua đời trong trận đấu vì sương mù axit.

Beetee và Wiress

Beetee và Wiress là hai người chiến thắng từ Quận 3. Trong khi Beetee thắng bằng cách dựng nên một cái bẫy điện trong đấu trường, thì vẫn chưa rõ làm sao Wiress có thể sống sót. Cả hai người sau đó quay lại tham gia vào Đấu trường 75, nơi họ liên kết với Katniss – hỗ trợ cho cô trong Huyết trường Tứ phân thứ ba và Wiress đã thiệt mạng trong sự kiện này.

Haymitch Abernathy

Ở tuổi 16, Haymitch Abernathy đã bị buộc phải tham gia Huyết trường thứ hai. Ông sống sót nhờ vào nhiều liên minh khác nhau, cùng với khả năng chiến đấu bằng dao điêu luyện. Ở vòng cuối cùng, chỉ còn Haymitch và vật tế nữ của Quận 1, nhưng cô gái đã vô tình tự sát khi chiếc rìu cô ném đi bị văng ngược lại và đoạt luôn mạng sống của cô. Trở thành người sống sót duy nhất của Quận 12, Haymitch sau đó đã làm cố vấn cho Katniss và Peeta.

Finnick Odair

Finnick Odair trở thành vô địch Đấu trường Sinh tử lần thứ 65 khi chỉ mới 14 tuổi, người chiến thắng trẻ nhất trong lịch sử cuộc thi. Là vật tế nam của Quận 4 và được Mags dìu dắt, anh vốn dĩ đã rất giỏi chiến đấu nhưng việc sử dụng đinh ba, cũng như những món quà khác nhau do các nhà tài trợ gửi đến, đã giúp anh chiến thắng. Giống như Mags, Finnick tham gia Huyết trường thứ ba và liên minh với Katniss.

Johanna Mason

Johanna Mason, vật tế từ Quận 7, đã chiến thắng Đấu trường Sinh tử lần thứ 71. Cô giả vờ yếu đuối để không bị coi là mối đe dọa, nhưng một khi cơ hội xuất hiện, Johanna liền tấn công dữ dội. Đến từ quận chuyên về ngành gỗ, cô sở hữu kỹ năng cầm rìu điêu luyện. Johanna đại diện quận tham gia Huyết trường thứ ba bởi cô là vật tế nữ duy nhất còn sống trong quận của mình.

Katniss Everdeen và Peeta Mellark

Peeta Mellark được chọn để tham dự Đấu trường lần thứ 74, còn Katniss Everdeen thì tình nguyện thay thế cho em gái mình. Cả hai vật tế của Quận 12 đều sống sót đến tận các vòng đấu trong trước khi đối đầu nhau. Katniss có tài năng bắn cung trong khi Peeta rất giỏi ngụy trang. Trở thành hai vật tế cuối cùng, cả hai quyết định thỏa thuận cùng tự sát, buộc những người tổ chức phải thông báo rằng họ có thể đồng chiến thắng. Katniss và Peeta trở lại vai trò vật tế trong Huyết trường thứ ba.

Những người chiến thắng khác

 • Woof (Đấu trường chưa rõ): Vật tế nam Quận 8, người đã lẩn trốn trong toàn bộ trận đấu.
 • Seeder (Đấu trường chưa rõ): Vật tế nữ Quận 11, người may mắn sống sót lâu hơn các đối thủ khi không có thức ăn.
 • Porter Millicent Tripp (Đấu trường 38): Vật tế nữ Quận 5, người giành chiến thắng dù bị chấn thương cột sống rất nặng.
 • Chaff (Đấu trường 45): Vật tế nam Quận 11, vô địch nhờ sức mạnh kinh hoàng của mình trong khi chiến đấu.
 • Brutus (Đấu trường chưa rõ): Vật tế nam Quận 2.
 • Lyme (Đấu trường chưa rõ): Vật tế nữ Quận 2.
 • Blight (Đấu trường chưa rõ): Vật tế nam quận 7, người đã dùng rìu để giành chiến thắng trò chơi.
 • Cecelia (Đấu trường chưa rõ): Vật tế nữ Quận 8, sống sót nhờ sử dụng trí thông minh và tài đấu kiếm.
 • Enobaria (Đấu trường thứ 62): Vật tế nữ Quận 2, người mài răng của mình để dễ dàng xé toạc cổ họng của đối thủ.
 • Gloss (Đấu trường thứ 63): Vật tế nam Quận 1, sở hữu kỹ năng ném dao.
 • Cashmere (Đấu trường thứ 64): Vật tế nữ Quận 1, người cũng ném dao cực kỳ thành thạo.
 • Augustus Baun (Đấu trường thứ 67): Vật tế nam Quận 1.
 • Annie Cresta (Đấu trường thứ 70): Vật tế nữ Quận 4, giành chiến thắng nhờ kỹ năng bơi lội.

Kim Phụng (Theo Screenrant)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: