Design a site like this with WordPress.com
Get started

12 Tiểu thuyết Trinh Thám hồi-hộp-từng-chương cho Tháng 2/2020

Đôi khi, không có gì tuyệt hơn là bị lạc trong một cuốn tiểu thuyết trinh thám mới mang lại cho bạn cảm giác không chỉ hồi hộp mà cả nổi da gà và khiến bạn dính cứng trên ghế. Nếu bạn đang tìm cảm giác thót tim trong năm 2020, thì bạn sẽ muốn thêm 12 cuốn sách dựng-tóc-gáy này vào danh sách cần phải đọc trong năm nay.

1. THE TENANT – KATRINE ENGBERG

Jeppe Korner và Anette Werner vừa được giao cho một vụ án giết người khiến một phụ nữ trẻ, Julie chết với một tư thế kỳ hoặc đập ngay vào mặt nhóm thanh tra. Ngay lập tức, các thám tử bắt đầu xoáy nghi ngờ vào bà chủ nhà của Julie, Esther, một nhà văn vừa cho phát hành cuốn tiểu thuyết trinh thám tội phạm trong đó có nhân vật nữ bị giết một cách bí ẩn. Khi họ cố gắng tìm ra kẻ chủ mưu cái chết của Julie, họ thấy rằng có thể có một thế lực độc ác khác trong bức tranh, người điều khiển Esther trong mỗi nước cờ.

2. THE BOY FROM THE WOODS – HARLAN COBEN

Đã từng là một đứa trẻ hoang dã sống một mình trong rừng, Wilde không biết anh ta đến từ đâu hoặc làm thế nào anh ta bị mắc két một mình ở độ tuổi trẻ như vậy. Ba mươi năm sau, Wilde giờ được giao nhiệm vụ tìm một cô gái mất tích, buộc anh phải quay trở lại cộng đồng đã ruồng bỏ anh khi còn là một cậu bé. Hợp tác với luật sư tội phạm truyền hình Hester Crimstein, cả hai phải tìm ra cô gái, khám phá bí mật nguy hiểm trên đường đi sẽ làm sáng tỏ toàn bộ cộng đồng và phá hủy hàng triệu mạng sống.

3. BEHIND EVERY LIE – CHRISTINA MCDONALD

Khi Eva Hansen bị sét đánh, cô nghĩ rằng đó là vận xui tồi tệ nhất của mình cho đến khi cô tỉnh dậy trong bệnh viện khi biết tin mẹ cô bị sát hại và cô không có ký ức về những sự kiện xảy ra trước khi xảy ra vụ sét. Với cảnh sát nghi ngờ Eva và có thể liên quan đến vụ giết người, Eva không còn cách nào khác là phải đi đến Luân Đôn để khám phá ra mẹ cô đã bị sát hại như thế nào và xóa tên cô khỏi danh sách bị tình nghi.

4. THE SUN DOWN MOTEL – SIMONE ST. JAMES

Carly Kirk chưa bao giờ hoàn toàn hiểu được sự mất tích bí ẩn của người dì Viv biến mất vô lý trước khi Carly chào đời. Không thể lay chuyển cảm giác có điều gì đó độc ác xảy ra, cô chuyển đến Fell, New York, sẵn sàng đến thăm nơi cuối cùng mà bà dì của cô được nhìn thấy: Sun Down Motel. Quyết tâm tìm câu trả lời cho những gì đã xảy ra với Viv, cô nhanh chóng thấy mình ở giữa những bí ẩn kinh hoàng bao quanh nhà nghỉ.

5. THE NEW HUSBAND – D.J. PALMER

Sau sự mất tích của chồng Nina Garrity, cô nghĩ rằng mình đã chịu đựng đủ mọi thứ, không ngờ sau đó cô phát hiện ra anh ta đang ngoại tình. Một năm rưỡi sau, Nina cố hết sức để đi tiếp khi chồng cô được cho là đã chết. Nhưng mọi chuyện sẽ không dễ như cô dự đoán khi cô gặp Simon, một người cũng vừa mất vợ.

Khi hai người yêu nhau, con gái cô nhìn thấy những lá cờ đỏ bao quanh Simon, buộc Nina phải nhìn xa hơn về quá khứ của mình. Cuối cùng, cuộc điều tra của cô cho thấy một bí mật gây sốc sẽ thay đổi cuộc sống của cô và gia đình cô mãi mãi.

6. BLUE FLOWERS – CAROLA SAAVEDRA

Marcos đã ở một mình lần đầu tiên sau một thời gian dài sau cuộc ly hôn và thấy mình thật đáng thương. Sau khi chuyển đến một căn hộ mới, anh bắt đầu nhận được thư của một người phụ nữ giấu tên tin rằng cô viết thư cho người yêu cũ đã từng sống trong căn hộ.

Khi anh ta nhận được ngày càng nhiều thư từ bí ẩn của A. A., anh ta bị ám ảnh bởi cô ấy và tìm ra cô ấy thực sự là ai, lần mò đến mọi ngóc ngách để tìm ra danh tính thực sự của cô ấy.

7. LITTLE SECRETS – JENNIFER HILLIER

Marin và người yêu thời đại học của cô, Derek đã có một cuộc sống dường như rất hoàn hảo. Nhưng sau đó, con trai của họ bị mất tích, khiến cuộc sống hôn nhân vợ chồng bị xáo trộn. Một năm sau khi mất Sebastian, vụ án trở nên phai mờ, Marin và Derek không còn là cặp đôi hạnh phúc mà họ từng là.

Tuyệt vọng cho câu trả lời về Sebastian, Marin thuê một thám tử tư nhưng thay vào đó, P.I. biết rằng Derek đang ngoại tình với một phụ nữ trẻ hơn nhiều. Được cung cấp thông tin mới này, Marin quyết định cô sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo người phụ nữ này bị buộc phải rời khỏi cuộc sống của Derek mãi mãi.

8. THE BETTER LIAR – TANEN JONES

Chị em Robin và Leslie đã ở những cảm xúc khác nhau trong lần cuối cùng họ nói chuyện. Nhưng bây giờ, cha của họ đã chết và nếu Leslie muốn giành được một nửa số tài sản thừa kế của mình, cô ấy sẽ phải truy tìm Robin. Thật không may cho Leslie, Robin đã chết.

Lo lắng cô đã giành được một số tiền mà cô ấy rất cần từ người cha quá cố của mình, cô ấy tìm thấy một người phụ nữ gần giống với Robin và cuối cùng hai người bắt đầu một đưa ra một thỏa thuận may rủi nhưng có lợi cho cả hai. Nhưng cả hai người phụ nữ đang che giấu những bí mật nguy hiểm cuối cùng xuất hiện, khiến cả hai cuộc sống của họ gặp nguy hiểm.

9. THE WIFE WHO KNEW TOO MUCH – MICHELE CAMPBELL

Tabitha Girard sẽ không bao giờ quên người đàn ông đã làm tan vỡ trái tim cô: Connor Ford. Khi anh bất ngờ xuất hiện trong cuộc đời cô nhiều năm sau đó, cô có gắng làm mọi chuyển nhằm rung chuyển tình cảm mà cô dành cho anh mặc dù anh đã kết hôn. Nhưng mọi thứ thay đổi khi vợ anh tự sát, khiến Tabitha và Connor có đầy đủ lý do đến đến được với nhau.

Tuy nhiên, mọi thứ bỗng trở nên hỗn loạn khi Tabitha vô tình tìm thấy cuốn nhật ký của người vợ quá cố Connor, một cuốn nhật ký tuyên bố Connor có liên quan đến cái chết của cô.

10. HI FIVE – JOE IDE

Là con gái của người buôn bán vũ khí lớn nhất ở West Coast, Christiana đã quen với con đường của mình. Nhưng khi bạn trai của cô ấy xuất hiện đã chết trong cửa hàng ở Newport Beach, cô ấy đột nhiên bị cuốn vào một cuộc điều tra nơi cô ấy là nghi phạm chính.

Để hy vọng giúp cô thoát khỏi rắc rối, cha Christiana, thuê một thám tử tư Isaiah Quintabe để chứng minh sự vô tội của con gái. Điều mà Isaiah không biết là Christiana có nhiều tính cách và nếu anh ấy có thể xóa tên cô ấy khỏi danh sách tình nghi thì anh và bạn gái của mình có khả năng sống sót.

11. DON’T EVER FORGET – MATTHEW FARRELL

Khi Cảnh sát điều tra Susan Adler được gọi đến hiện trường vụ án mạng liên quan đến một người lính liên bang, cô không biết rằng vụ án tưởng chừng đơn giản này sẽ trở thành một trong những vụ án phức tạp và tồi tệ nhất mà cô từng được phân công. Không có thời gian, Susan đang theo dõi một chiếc xe thuộc về một y tá bị mất tích, mang theo một trong những bệnh nhân lớn tuổi của cô.

Trước khi Susan biết điều đó, cô thấy mình ở giữa một vụ án phức tạp sẽ cướp đi nhiều sinh mạng và đưa cô đến một kẻ giết người tàn ác.

12. MASTER CLASS – CHRISTINA DALCHER

Trong lớp Master, học sinh phải tham gia kiểm tra năng lực nhằm xác định năng lực của họ. Nếu bạn đạt điểm cao, bạn được phép vào học tại các trường hàng đầu sẽ cải thiện đáng kể cuộc sống của bạn. Mặt khác, nếu bạn đạt điểm quá thấp, bạn đã gửi đến trường nội trú liên bang, nơi bạn không có nhiều đặc quyền để lựa chọn cho mình một tương lai tươi sáng.

Đối với Elena Fairchild, một giáo viên tại một trường hàng đầu, cô ấy không bao giờ phải lo lắng về việc học của con gái mình. Nhưng tất cả điều đó sẽ thay đổi khi bài kiểm tra đầu vào của cô bé con 9 tuổi rất thấp và buộc con cô bị đưa đến một trường liên bang cách xa nhà hàng trăm dặm. Bây giờ, Elena phải tìm mọi cách để mang con mình trở lại.

Mai Anh (Theo Bookstr)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: