Victor Jestin chiến thắng Giải Femina Trung học 2019

Ban giám khảo của giải thưởng Femina dành cho học sinh trung học mùa thứ 4 đã công bố kết quả thứ tư ngày 4 tháng 12, Victor Jestin chiến thắng với cuốn tiểu thuyết đầu tay của anh mang tên La chaleur (tạm dịch: Nhiệt), phát hành vào ngày 28 tháng 8 bởi Flammarion. Sau ba giờ cân nhắc, tác giả trẻ 25 tuổi đã giành chiến thắng trước Victoria Mas (Le bal des folles, NXB Albin Michel).

“Oscar chết vì tôi chứng kiến ​​anh ta chết, không di chuyển”. Tác phẩm là câu chuyện về Leonard, 17 tuổi, được kể trong La chaleur của Victor Jestin. Cậu thiếu niên dành ngày cuối cùng của mình trong kỳ nghỉ tại một khu cắm trại ở Landes. Trên bãi biển, cậu ta chôn xác Oscar, thụ động theo dõi cái chết, bị siết cổ bởi những sợi dây đu trước khi gặp một cô gái vào ngày hôm sau.

Trong bài phê bình trước khi xuất bản trong số ra ngày 21 tháng 8 của chúng tôi, Jean-Claude Perrier nhấn mạnh, giữa nỗi ám ảnh, ham muốn và sự hối hận, rằng tác giả đã viết nên một cuốn tiểu thuyết ngắn, không thương xót, rất thành công và xuất sắc trong việc làm không khí ngột ngạt của cắm trại, sự bất ổn nội tâm sâu sắc của nhân vật, một bộ phim hài xã hội nghèo nàn xung quanh với những xung đột không thể tránh khỏi của nó.

Mùa giải năm nay các học viện của Lille, Amiens và Caen và Rouen (học viện Normandy) đã tham gia giải thưởng học sinh trung học Femina, được tổ chức với sự hợp tác của các nhà sách độc lập. Các học sinh trung học đã bỏ phiếu trong số tám tác phẩm viết bằng tiếng Pháp được tuyển chọn bởi hội đồng giám khảo giải Femina. Mỗi trường trung học được đại diện cho sự cân nhắc cuối cùng của một đại biểu.

Năm ngoái, Isabelle Desesquelles nổi tiếng với cuốn tiểu thuyết Je voudrais que la nuit me prenne (tạm dịch: Tôi muốn đêm đưa tôi đi) chiến thắng do Belfond phát hành.

Mai Anh (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: