Susan Choi, Sarah M. Broom, Arthur Sze chiến thắng giải thưởng Sách quốc gia Mỹ 2019

Tổ chức Sách Quốc gia đã công bố vào thứ Tư, ngày 20 tháng 11 tại New York danh sách những người chiến thắng Giải thưởng Sách Quốc gia 2019 trong các thể loại Tiểu thuyết, Phi hư cấu, Thơ, Văn học dịch và Văn học Thiếu niên.

Những người chiến thắng giải thưởng sách quốc gia 2019

Trust Exercise của Susan Choi, được xuất bản vào tháng 9 bởi NXB Henry Holt and Company, đã giành giải thưởng trong hạng mục Tiểu thuyết. Cuốn tiểu thuyết theo dõi câu chuyện tình yêu giữa Sarah và David, từ những nền tảng kinh tế xã hội khác nhau.

The Yellow Houseg của Sarah M. Broom (NXB Grove Press / Grove Atlantic) là người chiến thắng hạng mục Phi hư cấu. Trong cuốn hồi ký này, Sarah M. Broom nhìn lại mối liên hệ của cô với gia đình và ngôi nhà của mình trong một ngôi nhà đầy khó khăn, một kiểu nhà ở Mỹ đã trở thành biểu tượng của sự nghèo khó, nằm ở New Orleans.

Sight Lines của Arthur Sze (NXB Copper Canyon Press) là người chiến thắng trong hạng mục Thơ. “Trong tác phẩm mới này, Arthur Sze sử dụng nhiều giọng nói và trí tưởng tượng thần thoại của mình, anh liên tục gợi lên cách con người khiến hành tinh gặp nguy hiểm,” nhà xuất bản của anh viết.

Giải thưởng Sách quốc gia về Văn học dịch đã được trao cho Baron Wenckeim’s Homecoming viết bởi László Krasnznahorkai, do Ottilie Mulzet dịch (NXb New Directions Publishin). Cuốn sách kể câu chuyện về một nhân vật giống với Hoàng tử Myshkin, người cuối đời trở về thành phố Hungary quê hương. Các tác phẩm đầu tiên của László Krasnznahorkai đã được dịch sang tiếng Pháp bởi Gallimard, Cambourakis và Actes Sud.

Cuối cùng, 1919, the year that changed America (NXB Bloomsbury Children Books) của Martin W. Sandler đã giành giải thưởng về văn học thiếu niên. Với cuốn sách này, Martin W. Sandler nhìn lại năm 1919 khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất, người Mỹ đặc biệt phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nông nghiệp và nhiều phong trào đình công. Trước những sự kiện này, nhiếp ảnh gia cố gắng học hỏi từ lịch sử.

Mai Anh (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: