Giải thưởng Apollinaire 2019 về tay Olivier Barbarant

Giải thưởng Apollinaire 2019 đã được trao cho Olivier Barbarant cho tuyển tập Un grand instant (tạm dịch: Một khoảng khắc lớn) Champ Vallon xuất bản và giải thưởng Apollinaire Découverte cho Sebastien Fevry với tác phẩm Solitude Europe (tạm dịch: Châu Âu cô đơn) (Cheyne). Giải thưởng trị giá 3.500 euro và giải thưởng Apollinaire Découverte trị giá 500 euro nhờ sự hào phóng của Catherine Mathivat, Chủ tịch của Deux Magots.

Olivier Barbarant

 

Trong buổi thảo luận cuối cùng, các giảm khảo cũng đánh giá cao về tuyển tập của Yves Leclair là L’autre vie (Gallimard) và Arthur Billere với À l’aube des mouches (L’Eire).

“Sức mạnh ngòi bút của Olivier Barbarant nằm ở vẻ ngoài sáng sủa và trìu mến mà anh ta mang đến cho cuộc sống, một cái nhìn ôm ấp, bao bọc và ấm áp, có khả năng – và cuối cùng, tôi nghĩ đó là tiếng gọi của thơ ca đã làm thay đổi trái tim thành một sự dịch chuyển lớn hơn để thế giới không còn xa cách nữa “, nhà thơ Linda Maria Baros nói về người đoạt giải năm 2019.

Giải thưởng thứ tư cho Sebastien Fevry

Solitude Europe (NXB Cheyne, 2018), đã được trao Giải thưởng Nicole Houssa 2018 của Học viện Ngôn ngữ và Văn học Hoàng gia Pháp tại Bỉ và giải thưởng François Coppée 2019 của Học viện tiếng Pháp, là bộ sưu tập đầu tiên của những bài thơ của Sébastien Fevry. Ông cũng được trao Giải thưởng Révélation SGDL vào ngày 15 tháng 11.

Năm 2018, Astral Beaver đã được ban giám khảo khen thưởng gấp đôi. Giải thưởng Apollinaire đã được trao cho Cécile Coulon cho tuyển tập Les ronces của cô và giải thưởng Apollinaire Découverte cho Alexandre Bonnet-Terrile với tác phẩm Les numérotés.

Mai Anh (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: