Giải thưởng Style 2019 của Pháp thuộc về Christophe Tison cho tác phẩm mới về Lolita phiên bản Mỹ

Giải thưởng Style năm 2019 đã được trao vào hôm thứ ba, ngày 19 tháng 11, cho Christophe Tison với tác phẩm Journal de L. 1947-1952 (tạm dịch: Nhật ký của L.), xuất bản ngày 22 tháng 8 do La Goutte d’Or phát hành, tại Cửa hàng Thương hiệu BMW Georges V, ở Paris.

Christophe Tison

Sáu mươi năm sau khi xuất bản tác phẩm Lolita của Vladimir Nabokov, Christophe Tison muốn viết một phiên bản mới về Lolita từ cuốn nhật ký này của L. Thông qua các trích đoạn từ một cuốn nhật ký mà tác giả tuyên bố đã “tìm thấy vào mùa đông năm ngoái tại thành phố bị mất ở Tây Bắc Hoa Kỳ tên là Ngôi sao xám”, cuốn tiểu thuyết tái bản, từ tháng 8 năm 1947 đến tháng 9 năm 1952, mối quan hệ bị lạm dụng của Dolores Haze rất trẻ với cha dượng Humbert Humbert. Một cuốn sách “để hiểu rõ hơn về những gì Lolita đã sống, những đau khổ của cô gái trẻ, nhưng cũng là niềm vui của nó […], và cuối cùng là một tiếng nói”, – Christophe Tison viết trong bài giới thiệu.

Ban giám khảo đã ca ngợi đây là một tác phẩm tuyệt vời về phong cách bao gồm hoàn thành công việc của Nabokov để cuối cùng mang lại cho Lolita tiếng nói, của phụ nữ và nạn nhân.

Ban giám khảo gồm có Véronique Cardi (chủ tịch của JC Lattès), Nicolas Carreau (nhà báo ở Châu Âu 1), Irène Frain (nhà báo và nhà văn), Marie-Françoir Marais (cựu chủ tịch của Hadopi), Isabelle Motrot (giám đốc của Causette ), Sophie Obadia (luật sư và nhà tài trợ của giải thưởng), Anne-Sophie Rouveloux (người bán sách), Pierre Vavasseur (nhà báo và nhà văn ở Paris) và nhà văn và người sáng lập giải thưởng, Antoine Buéno.

Nhãn văn học Plume & Plomb, tổ chức giải thưởng, cung cấp cho người chiến thắng một cây bút tài năng và một tác giả được công chúng đón nhận thông quá việc bán chạy trên thực tế, và một tấm séc có số tiền euro bằng đúng số trang của cuốn sách giành giải thưởng, năm nay giải thưởng là 279.

Năm ngoái, giải thưởng Style 2018 đã thuộc về Pauline Delabroy-Allard với tác phẩm Ça raconte Sarah (tạm dịch: Nói với Sarah) do Minuit phát hành.

Mai Anh (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: