Laurent Gaudé, người chiến thắng kép của Giải thưởng Văn học Métis

Nhà văn Pháp Laurent Gaudé là tác giả đoạt giải thưởng tiểu thuyếtMétis và giải Métis cho tiểu thuyết được độc giả bình chọn của thành phố Saint-Denis (Reunion) cho cuốn sách Salina, les trois exils (tạm dịch: Salina, ba người lưu vong).

Laurent Gaudé – Photo CHRISTOPHE ABRAMOWITZ/ ACTES SUD

Vào ngày 14 tháng 11, Laurent Gaudé đã giành được giải thưởng tiểu thuyết Métis và tiểu thuyết Métis của độc giả cho Salina, les trois exils (Actes Sud xuất bản). Ngoài ra, ban giám khảo đã trao một giải đặc biệt cho cuốn tiểu thuyết của Estelle-Sarah Bulle, Là ou les chiens aboient par la queue (tạm dịch: Nơi những con chó sủa bằng đuôi) do Liana Levi xuất bản, cũng đã chiến thắng giải thưởng Nhà sách ở Seine (Libraires en Seine) 2019 và giải thưởng Stanislas 2018.

Trong cuốn tiểu thuyết thứ mười của ông, Laurent Gaude kể về câu chuyện bi thảm của Salina kể lại buổi tối của cuộc đời mình bởi con trai út của mình trong một thể loại sử thi và thơ mộng. Salina là một sự kết nối lại của một vở kịch cùng tên của tác giả được viết vào năm 2003 và được chỉnh sửa lần đầu tiên vào năm 2006.

Laurent Gaudé hai lần đăng quang Goncourt. Ông đã nhận được giải thưởng Goncourt năm 2003 dành cho học sinh trung học cho Cái chết của vua Tsongor. Với cùng một tiêu đề, ông cũng đã giành được Giải thưởng Nhà sách và nhận được giải Goncourt 2004 cho Mặt trời nhà Scorta, cũng là giải thưởng của Ban giám khảo Jean-Giono.

Laurent Gaudé, người vừa giành giải thưởng Sách châu Âu 2019 cho bài tiểu luận Nous, banquets des peuples (Actes Sud), sẽ nhận giải thưởng của ông trong buổi lễ vào thứ ba, ngày 3 tháng 12 (6 giờ chiều) tại Hôtel de Paris. thành phố Saint-Denis (La Réunion).

Cùng có mặt sẽ là Jadd Hilal, người được trao giải thưởng lớn của Métis 2018 và Giải thưởng học sinh trường trung học Métis 2018 và Mohamed Mbougar Sarr, thành viên ban giám khảo của Giải thưởng lớn Tiểu thuyết Métis, người chiến thắng trong Tiểu thuyết do độc giả bình chọn của thành phố Montreal.

Mai Anh (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: