Clémentine Goldszal nhận giải thưởng Báo chí văn học Hennessy 2019

Phóng viên của tờ Vanity Fair, M Le Monde và Elle, Clémentine Goldszal đã nhận được giải thưởng Hennessy cho Báo chí văn học 2019 vào thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 tại Cognac, như một phần của Liên hoan văn học châu Âu.

Nhà báo cho biết cô “cảm động” vì “đó là sự công nhận từ những người đồng nghiệp của tôi” nhưng đó cũng là sự công nhận về nghề nghiệp của chúng tôi, thú vị nhưng đôi khi vẫn có nhiều người chưa biết đến hoặc hiểu lầm.

Clémentine Goldszal đã hợp tác với Le Point hàng tuần, tạp chí Vogue và Glamour hàng tháng, trong chương trình “Ça Balance à Paris” trên Paris Première. Cô phụ trách Giải thưởng Elle của Tạp chí Elle và đồng chủ trì chuyên mục podcast của Louie Media, một Câu lạc bộ Sách. Cô cũng đã viết The guide : les 40 livres de chevet des stars (tạm dịch: Hướng dẫn: 40 cuốn sách đầu giường của người nổi tiếng) được xuất bản bởi Le Points năm 2010.

Được tạo ra vào năm 1987, giải thưởng trị giá 7000 € trao hàng năm cho một nhà báo vì những đóng góp truyền đạt sự quan tâm và niềm đam mê đối với văn học, thông qua các tác phẩm mình. Ban giám khảo, năm nay, được chủ trì bởi Bruno Corty, tổng biên tập của văn học Figaro.

Những người lọt vào chung kết cho giải thưởng năm 2019 là Marguerite Baux (Elle, Grazia), Virginie Bloch-Laine (Elle, Libération), Oriane Jeancourt-Gallinani (Transferee), Sophie Joubert (L’Humanité) và Martine Landrot (Téléa).

Mai Anh (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: