Giải Goncourt Trung học 2019 xướng tên Karine Tuil, cú đúp cùng với giải Interallié vừa trao trước đó

Được đồng tổ chức bởi Fnac và Bộ Giáo dục Quốc gia, giải thưởng Goncourt dành cho học sinh Trung học đã thuộc về Karine Tuil cho Les chokes humaines (tạm dịch: Sặc người) được Gallimard xuất bản ngày 22 tháng 8. Giải vừa được công bố tại Rennes City Hall, hôm Thứ 5 14 Tháng mười một.

Karine Tuil

Giải thưởng nhằm hướng về các sinh viên cảm nhận “sức mạnh và sự tinh tế của tiểu thuyết, cũng như sự phản ánh sâu sắc về sự phức tạp của cuộc sống và trái tim con người”. Karine Tuil cũng đã giành được giải thưởng Interallié 2019 vào ngày 13 tháng 11.

Với Les chokes humaines, cuốn tiểu thuyết thứ mười một của cô, Karine Tuil xuất hiện lần thứ sáu trong lựa chọn của giải Goncourt. Tiểu thuyết gia kể cho chúng ta câu chuyện về Jean Farel, nhà báo nổi tiếng, người hợp tác với Claire, một người phụ nữ của những lá thư, một cặp đôi quyền lực. Thành công hoàn hảo của họ chỉ là một trò lừa bịp vì mọi người đều có một cuộc sống hai mặt. Một ngày sau một buổi tối, Mila, con gái của người yêu Claire, buộc tội Alexander, con trai của họ, một chàng trai trẻ tài giỏi và hấp dẫn, đã cưỡng hiếp cô. Máy truyền thông-tư pháp bắt đầu khởi động.

BTV Sean James Rose nhận xét: “Trong bối cảnh của vụ Weinstein và phong trào #MeToo, Karine Tuil đặt câu hỏi cho tiểu thuyết không ngừng này, một phần lấy cảm hứng từ cái gọi là “Stanford”, sức mạnh của đàn ông, mà còn của giới truyền thông, của các nhóm áp lực, của dư luận mong muốn những cảm giác, và cho thấy rằng bi kịch, đó cũng là sự lãng quên của sự phức tạp.

Theo GFK, Les chokes humaines đã bán được hơn 34.000 bản.

Năm ngoái, Goncourt Trung học đã xướng tên David Diop cho cuốn tiểu thuyết Frère d’âme (tạm dịch: Anh trai của linh hồn) do Seuil xuất bản.

Mai Anh (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: