Giải thưởng Wepler 2019 gọi tên Lucie Taïeb cho quyển sách về hành trình giải phóng phụ nữ

Cuộc họp hôm Chủ nhật, ngày 10 tháng 11, ban giám khảo của giải thưởng Wepler thuộc Quỹ La Poste đã vinh danh Lucie Taïeb cho tác phẩm Les échappées (tạm dịch: Đột phá), được xuất bản vào ngày 5 tháng 9 bởi Éditions de l’Ogre. Giải thưởng đặc biệt thuộc về Bruno Remaury cho Le monde horizontal (tạm dịch: Thế giới ngang), xuất bản ngày 22 tháng 8 bởi NXB Corti.

Trong Les échappées, Lucie Taïeb trở lại hành trình giải phóng phụ nữ. Thoát khỏi một sức mạnh độc đoán và hủy diệt, họ đã chọn trốn thoát bằng bản năng sinh tồn và để cứu những người họ yêu thương. Hai âm mưu hòa lẫn, trong phạm vi chính trị và trong phạm vi thân mật, một là gợi lên câu hỏi về khả năng phục hồi và cái còn lại là về cuộc nổi dậy.

Được ca ngợi bởi những đóng góp đặc biệt, ban giám khảo của Giải thưởng Wepler năm nay trao cho tác phẩm của Bruno Remaury, Le monde horizontal (NXB Corti) theo dõi sự tiến hóa của mối quan hệ của con người với thế giới, sự thẳng đứng của các ngôi sao và các vị thần từ sự khởi đầu của loài người cho đến chiều ngang lặp đi lặp lại vô tận của nền văn minh ngày nay. Có một người tiền sử nghiệp dư, nhân vật trong Kinh thánh, Christopher Columbus, Leonardo da Vinci, Jackson Pollock và Diane Arbus.

Với giải thưởng lần lượt là €10.000 và €3.000, giải thưởng và đóng góp đặc biệt sẽ được trao vào thứ Hai, ngày 11 tháng 11 tại nhà máy bia Wepler (Paris 18) trong một buổi tối lễ hội và âm nhạc được đánh dấu bởi sự hiện diện đặc biệt của Bertrand Belin và tín hữu của Anne F. Garréta, người sẽ ở bàn xoay.

Được tạo ra theo sáng kiến ​​của nhà sách Marie-Rose Guarniéri, quản lý của nhà sách Abbesses (Paris 18), và được hỗ trợ bởi nhà sản xuất bia Wepler và Quỹ La Poste, giải thưởng nhằm quảng bá các tác phẩm sáng tạo của mùa văn học. Yêu cầu độc lập hoàn toàn, giải thưởng hoạt động với một ban giám khảo được thay đổi mỗi năm và bao gồm một tá người, cho dù họ có thuộc về ngành nghề xuất bản hay không.

Năm 2018, giải thưởng đã được trao cho Nathalie Léger cho La robe blanche và đóng góp đặc biệt đến Bertrand Schefer cho Série noire, cả hai được xuất bản bởi P.O.L.

Mai Anh (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: