Giải thưởng Grand dành cho văn học Mỹ thuộc về Kevin Powers

Tiểu thuyết gia Kevin Powers đã giành giải thưởng lớn của Văn học Mỹ hôm Thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 cho cuốn tiểu thuyết thứ hai L’écho du temps (tạm dịch: Âm vọng thời gian) Delcourt xuất bản do Carole d’Yvoire dịch. Hai người vào chung kết còn lại là Tommy Orange cho Ici n’est plus ici (Albin Michel) và Valeria Luiselli cho Archives des enfants perdus (L’Olivier).

Ở Hạt Chesterfield, Virginia, tàn tích của một đồn điền trước Nội chiến bị che giấu trong bí ẩn. Không ai biết số phận của Emily Levallois, người có thể đã chết vào năm 1865 trong một khu vực từng gây ra cái chết cho người chồng nô lệ của mình hoặc có thể tạo ra một cuộc sống mới ở nơi khác. Vào những năm 1950, tại Richmond, một ông già tìm kiếm nguồn gốc của mình.

“Với cuốn tiểu thuyết đẹp và khủng khiếp này, Powers nói với chúng tôi rằng nước Mỹ đã không mất đi sự hồn nhiên ở Việt Nam mà còn lâu hơn nữa”, các thành viên ban giám khảo nói.

Giải thưởng sẽ được trao cho Kevin Powers vào đầu tháng 12. Richard Powers được trao giải năm ngoái cho cuốn tiểu thuyết L’arbre monde (tạm dịch: Cây thế giới) do Cherche Midi xuất bản.

Ban giám khảo của giải thưởng năm nay bao gồm chín thành viên bao gồm ba nhà phê bình văn học – Philippe Chevilley (Les Echos), Bruno Corty (The Figaro), Oriane Jeancourt (Transfuse) -, ba biên tập viên – Alice Déon (Bàn tròn), Francis Geffard (Albin Michel), Emmanuelle Heurtebize (Delcourt Văn học) – và ba người bán sách – Sylvie Lo-Ricquer (L’Attrape-Cœurs, Paris), Jean-Barshe Millois (Librairi de Paris) và Pascal Thuot (Millepages, Vincennes).

Mai Anh (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: