Giải thưởng Văn học thiếu nhi của Unicef tuyên bố người chiến thắng 2019

Unicef Pháp đã công bố hôm thứ Hai ngày 4 tháng 11, những người chiến thắng của mùa giải thứ 4 năm 2019. Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc đã nhấn mạnh sự tham gia đông đảo của các cử tri nhỏ, năm nay 8000 trẻ em từ 3 đến 15 tuổi đã bầu chọn cuốn sách yêu thích của mình từ một bộ sách.

Malala Yousafzai

Những người đoạt giải là:

  • Gros Ours ? (tạm dịch: Gấu lớn?) – Lisa Blumen (Kilowatt), trong hạng mục 3-5 tuổi.
  • Le crayon magique de Malala (Cây bút màu nhiệm của Malala) – Malala Yousafzai (Gautier-Languereau), trong hạng mục 6-8 tuổi
  • Six contre un (tạm dịch: Sáu đấu với một) – Cécile Alix (Magnard jeunesse),  trong hạng mục 9-12 tuổi
  • La fillette au drapeau blanc (tạm dịch: Cô gái với lá cờ trắng) – Saya Miyauchi (Akata Nhật Bản),  trong hạng mục 13-15 tuổi
“Cây bút màu nhiệm của Malala” của Malala Yousafzai bản tiếng Việt do NXB Kim Đồng phát hành

Giải thưởng được tài trợ bởi Maxime Hayam, là “Nữ anh hùng của cuộc sống hàng ngày, các cuộc đấu tranh xã hội nhỏ và lớn”, để làm nổi bật các hành động anh hùng của trẻ em và thanh thiếu niên trong cuộc sống hàng ngày. Dù là nhân vật biểu tượng lịch sử hay thanh niên trong cuộc sống hàng ngày, Giải thưởng Unicef ​​dành cho thiếu nhi năm 2019 tôn vinh những câu chuyện về những đứa trẻ, thông qua nỗ lực cá nhân, đã trở thành nhân vật chính thay đổi trong tiểu thuyết hoặc hiện thực.

Unicef Pháp cũng đã đề nghị những người trẻ tuổi từ 15 đến 20 tham gia một cuộc thi viết mà mẹ đỡ đầu là tiểu thuyết gia Agnès Ledig. Trong số 164 tác phẩm được gửi bởi những người trẻ tuổi, 20 người vào chung kết đã được chọn bởi một ban giám khảo vừa được xướng tên là người chiến thắng, Mathias Tripard (17 tuổi).

Tác phẩm Un combat pour l’avenir (tạm dịch: Cuộc chiến vì tương lai) sẽ được xuất bản trong một tác phẩm hợp tuyển Pocketbook vào năm 2020. Đối với 10 tác phẩm lọt vào chung khảo sẽ được xuất bản trong một bộ sưu tập hợp tuyển trên trang web của Librinova.

Mai Anh (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: