Alexandre Galien giành giải thưởng Tiểu thuyết trinh thám Quai des Orfèvres 2020

Tiểu thuyết Les cicatrices de la nuit (tạm dịch: Những vết sẹo của màn đêm) của Alexandre Galien vừa được xướng tên chiến thắng bởi hội đồng giám khảo của giải thưởng trinh thám Pháp Quai-des-Orfèvres 2020.

Alexandre Galien

Quan chức cảnh sát Alexandre Galien vừa được nhận giải thưởng Quai des Orfèvres 2020 vào thứ ba, ngày 5 tháng 11, cho cuốn tiểu thuyết Les cicatrices de la nuit với sự tuyên bố từ quận trưởng cảnh sát Didier Lallement. Fayard xuất bản cuốn sách vào ngày 6 tháng 11.

Tiểu thuyết trinh thám của ông đưa người đọc vào cuộc sống về đêm của các câu lạc bộ đêm và quán bar ở Paris, mà người anh hùng, chỉ huy Philippe Valmy, hy vọng sẽ không còn bận tâm về nhóm tội phạm sau 20 năm tại “Mondaine”. Nhưng ông phát hiện ra rằng nạn nhân của vụ án giết người đầu tiên của mình là một trong những người thuộc phe ông trước đây. Điều này buộc ông phải lao vào cuộc hành trình tìm kiếm sự thật và đào lại quá khứ mà từ lâu ông hằng muốn chạy trốn.

Sinh năm 1989, Alexandre Galien tham gia năm 2015 trong vị trí giám đốc khu vực của cảnh sát tư pháp. Ông đã xuất bản hai cuốn tiểu thuyết, viết chung với Marie Talvat, với bút danh Alex Laloue Comme des bleus (2018) và A corps perdu (tháng 6 năm 2019), cả hai được xuất bản bởi Plon. Trong cuốn tiểu thuyết đầu tiên của họ, một phụ nữ mang thai bị sát hại. Một sĩ quan cảnh sát trẻ, Arsène Galien, là một phần của nhóm chịu trách nhiệm điều tra. Một nhà báo trẻ, Pauline Raumann, phải theo dõi cuộc điều tra này. Hai người mới sẽ phạm sai lầm, nhưng sẽ không từ bỏ vụ kiện. Một cơ thể bị mất là kết quả của cuộc điều tra.

Được tạo ra vào năm 1946, giải thưởng Quai des Orfèvres, phần thưởng mỗi năm là một cuốn tiểu thuyết tội phạm, nhận được dưới dạng bản thảo nặc danh, được trao bởi một hội đồng giám khảo gồm 22 sĩ quan cảnh sát, quan tòa và nhà báo, do Christian Sainte, giám đốc cảnh sát tư pháp chủ trì. Nó quyết định lựa chọn các bản thảo nặc danh bằng cách chỉ xem xét dựa trên nội dung của văn bản với sự đánh giá cao về năng lực viết lách của họ, tuân thủ các quy trình của cảnh sát, khoa học hoặc tư pháp và tính hợp lý.

Năm ngoái, giải thưởng đã được trao cho Paul Merault, chỉ huy cảnh sát sư đoàn trong khu ổ chuột của thành phố Toulouse, cho cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông mang tựa đề Le cercle des impunis (tạm dịch: Vòng xoáy trừng phạt), được xuất bản bởi Fayard.

Mai Anh (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: