Design a site like this with WordPress.com
Get started

14 Tiểu Thuyết YA Dành Riêng Cho Mùa Hè 2019

Tôi luôn là kẻ tận dụng tối đa những ngày hè dài với thời tiết ấm áp. Với tôi, mùa hè là thời gian lý tưởng để thư giãn trên bãi biển, trên mái hiên hoặc trong công viên … tất nhiên là với một cuốn sách.

Bạn hy vọng sẽ khám phá một tác phẩm đầu tay tuyệt vời? Hay đang chờ đợi câu chuyện mới từ tác giả mình yêu thích? Xin cam đoan sẽ không thiếu những tựa sách tuổi mới lớn (YA) siêu hay để bạn đọc vào mùa hè này. Với mười tuần nghỉ học trong tầm tay, đây là thời điểm hoàn hảo để đọc trọn những gì bạn đã bỏ lỡ suốt năm học bận rộn. Dưới đây là một vài gợi ý về dòng sách tuổi mới lớn để bạn tham khảo trong mùa hè này.

Nếu bạn thích khoảng không bao la bên-ngoài-thế-giới

1. Aurora Rising – Amie Kaufman và Jay Kristoff

Một nhóm “những kẻ lạc lối” dấn thân vào cuộc rượt đuổi ngông cuồng trên khắp thiên hà trong cuốn tiểu thuyết kinh dị xuyên không gian tốc độ cao gay cấn đến mức chẳng thể đặt xuống này. Quái vật, âm mưu và tình bạn – cuốn sách này có tất cả!

2. Skyward – Brandon Sanderson

Hơn bất cứ điều gì, Spensa muốn trở thành một phi công để bảo vệ quê hương của mình trước những đợt gây hấn thường xuyên từ kẻ thù ngoài hành tinh. Khi phát hiện ra đống đổ nát của một chiến hạm cũ, cô gái nhận ra rằng giấc mơ đang nằm trong tầm tay mình.

3. Nyxia Uprising – Scott Reintgen

Hồi kết rất được mong đợi của loạt truyện Nyxia Triad cuối cùng cũng đã có mặt. Hãy sẵn sàng quay trở lại một thiên hà chứa đầy những âm mưu, phản bội và nhiều chuyển biến bất ngờ còn hơn cả món bánh quy xoắn! Cho dù bạn là người mới hay một fan hâm mộ lâu mộ, mùa hè này là thời điểm hoàn hảo để đọc trọn bộ ba này.

Nếu bạn chờ đợi chút gì đó lãng mạn

4. Field Notes on Love – Jennifer E. Smith

Hugo vừa trải qua một cuộc tình. Mae là nhà làm phim đầy tham vọng. Hai kẻ lạ gặp nhau lần đầu tiên trên một chuyến tàu xuyên quốc gia. Ấm áp và chân thực, tiểu thuyết này sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho một buổi chiều mùa hè thư giãn.

5. Night Music – Jenn Marie Thorne

Chuyện tình bị cấm đoán giữa một ngôi sao YouTube và con gái của một nhà soạn nhạc nổi tiếng chắc chắn sẽ làm tươi sáng mùa hè của bất cứ ai. Đặc biệt, nếu là fan của âm nhạc, bạn chắc chắn sẽ phát cuồng với câu chuyện rom-com lấy bối cảnh âm nhạc cổ điển của thành phố New York.

6. If I’m Being Honest – Emily Wibberley và Austin Siegemund-Broka

Trong nỗ lực để giành lại bạn trai, Cameron quyết định thay đổi để trở nên xinh đẹp hơn và sẵn lòng làm hòa với những người mà cô đã từng làm cho bị tổn thương. Lấy cảm hứng từ The Taming of the Shrew của Shakespeare, đây là một câu chuyện thú vị và tươi sáng về sự hối lỗi, khám phá bản thân và tình yêu đích thực.

7. Her Royal Highness – Rachel Hawkins

Khi chuyển đến một trường nội trú tư thục ở Scotland, Millie mắc kẹt với một nàng “công chúa” dễ xúc động là bạn cùng phòng. Dù ban đầu chẳng ưa gì nhau, nhưng dần dần cả hai đã trở thành bạn bè … và có lẽ còn hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn đắm chìm trong cảm xúc

8. Hope and Other Punchlines – Julie Buxbaum

Khi Noah nhận ra Abbi chính là “Em bé Hy vọng” trong bức ảnh nổi tiếng được chụp sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/09, anh hiểu rằng định mệnh đã đưa họ đến với nhau. Sau vài lần thuyết phục, Abbi đồng ý giúp Noah đi tìm câu trả lời về cái ngày bi thảm ấy, cũng như bức ảnh đã khiến cô nổi tiếng.

9. How It Feels to Float – Helena Fox

Nếu bạn đang tìm kiếm một câu chuyện cảm động về chủ đề bệnh tâm thần, nỗi buồn đau và tình yêu thương, hãy cầm lấy How It Feels to Float và theo dõi hành trình của Biz khi cô bé trải qua thời kỳ trưởng thành đầy biến động. Cuốn tiểu thuyết đau lòng này sẽ ở lại với bạn rất lâu sau khi bạn đọc xong.

10. Bridge of Clay – Markus Zusak

Năm anh em nhà Dunbar đã không được gặp cha mình suốt tám năm. Khi ông bất ngờ xuất hiện trở lại và yêu cầu họ giúp đỡ xây dựng một cây cầu, chỉ cậu con thứ, Clay, đồng ý đi với ông. Giàu cảm xúc và chẳng thể nào quên, Bridge of Clay chắc chắn là tác phẩm bạn không thể bỏ qua.

11. Lovely War – Julie Berry

Thần thoại Hy Lạp và tiểu thuyết lịch sử sẽ giao thoa trong tiểu thuyết tuyệt vời này. Cố gắng xoa dịu cơn giận của Hephaestus trước sự không chung thủy của mình, Aphrodite đã kể cho ông câu chuyện về cuộc sống của bốn người trẻ yêu nhau trong những ngày Thế chiến I.

Nếu bạn thích thể loại sách khiến bạn trằn trọc suốt đêm

12. The Things She’s Seen – Ambelin Kwaymullina và Ezekiel Kwaymullina

Một con ma, một người cha đau buồn và một bí ẩn kết hợp thành câu chuyện giả tưởng chứa đầy bí mật. Cuốn sách kinh dị hồi hộp này sẽ đưa độc giả vào cuộc hành trình qua một thị trấn nhỏ của Úc và bóng tối ẩn sau vẻ ngoài của nó.

13. Two Can Keep a Secret – Karen M. McManus

Hãy đội chiếc mũ thám tử lên và chuẩn bị bị cuốn vào câu chuyện ly kỳ về một cô bé, một cậu bé và một chuỗi các vụ giết người chưa được phá. Khi các mối đe dọa và gợi ý ngày một chồng chất, tôi tin rằng bạn sẽ muốn chong đèn cả đêm để cố gắng hoàn thành cuốn sách trước khi trời sáng.

14. Four Dead Queens – Astrid Scholte

Khi Keralie đánh cắp một gói hàng từ Varin, họ phát hiện ra một âm mưu giết hại bốn nữ hoàng đang trị vì đất nước. Hai thiếu niên cùng nhau đi tìm câu trả lời về cái chết của các nữ hoàng – và cố gắng sống sót trong hành trình ấy.

Kim Phụng (Theo Read Brightly)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: