National Geographic Kids bước chân vào thế giới văn học

National Geographic Kids đang nỗ lực đa dạng hóa các ấn phẩm của mình. Không chỉ dừng lại ở dòng khoa giáo, đơn vị xuất bản này đã bắt đầu lấn sân sang dòng sách văn học.

National Geographic Kids là tạp chí dành cho trẻ em của Hiệp hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ (National Geographic Society), hay còn được biết đến với cái tên Nat Geo. Tổ chức này là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực phổ biến kiến thức khoa học tự nhiên. Hiệp hội Địa lý Quốc gia Hoa Kì được thành lập từ năm 1888, nhưng mãi đến năm 1975 tổ chức này mới quyết định cho ra đời một tạp chí khoa học dành riêng cho trẻ em.

Ban đầu, National Geographic Kids chỉ xuất bản ấn phẩm liên quan đến đại lý tự nhiên và sinh học như: sách tranh về các loài động vật, hay các vùng miền trên thế giới. Sau này, tạp chí đã trở nên đa dạng hóa hơn và “lấn sân” sang các lĩnh vực như: thiên văn học, hóa học, vật lý. Nhắc tới cái tên National Geographic Kids người ta nhớ ngay tới những trang sách đầy màu sắc, mở ra trước mắt con trẻ thế giới tự nhiên đầy kì thú.

Sách khoa học thường thức, khám phá tự nhiên cũng là ấn phẩm chủ yếu của đơn vị xuất bản này. Đứng trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong thị trường sách thiếu nhi, National Geographic Kids quyết định chuyển hướng và nhắm đến dòng sách văn học, một “địa hạt” hoàn toàn mới của với đơn vị xuất bản này. Bộ tiểu thuyết phiêu lưu Học viện Viễn Thám là ấn phẩm đầu tiên đánh dấu sự chuyển mình của National Geographic Kids khi bước chân vào một lĩnh vực mới.

National Geographic Kids buoc chan vao the gioi van hoc hinh anh 1
Hai tập đầu của bộ tiểu thuyết Học viện Viễn Thám sẽ ra mắt độc giả Việt Nam vào tháng 4 tới.

Giám đốc Emmett của National Geographic Kids cho rằng: “Xuất bản tiểu thuyết là một bước ngoặt phi thường đối với một thương hiệu chuyên về sách khoa giáo nổi tiếng như National Geographic Kids. Nhưng đây cũng là cách để chúng ta đem khoa học đến gần hơn với trẻ nhỏ. Đồng thời làm cho chúng quan tâm đến mối liên hệ mật thiết giữa khoa học và đời sống”.

Bộ tiểu thuyết Học viện Viễn Thám của tác giả Trudi Trueit kể về chuyến phiêu lưu kì thú của cậu bé Curz Coronado mới 12 tuổi. Sau khi rời hòn đảo xinh đẹp Hawaii, chú nhóc ra nhập Học viện Viễn Thám lừng danh. Ở đây, cậu bé hiếu động sẽ sát cánh cùng 23 người bạn đến từ khắp năm châu để trở thành những “viễn thám gia” vĩ đại.

Khi bước chân tới Học viện Viễn Thám, Curz Coronado đã vén bức màn bí ẩn về mối liên hệ của gia đình cậu với một tổ chức nguy hiểm. Cuộc sống bình yên của cậu bé chấm dứt từ đây. Để làm sáng tỏ những bí mật về chính gia đình mình, cậu nhóc đã bước vào một chuyến phiêu lưu kì lạ và hấp dẫn chưa từng có. Trong hành trình này, cậu được kết bạn với những quái kiệt đặc biệt, chinh phục những môn học “siêu ngầu” và giải mã nhiều mật thư hóc búa.

National Geographic Kids buoc chan vao the gioi van hoc hinh anh 2
Tác giả Trudi Trueit.

Bên cạnh cuộc phiêu lưu thú vị của Curz Coronado, Học viện Viễn Thám còn mang đến cho bạn đọc nhỏ tuổi những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Những kiến thức về địa lý, lịch sử, thiên văn học được giảng dạy trong nhà trường cũng được lồng ghép một cách khéo léo vào trong tác phẩm này. Bộ tiểu thuyết này còn hấp dẫn độc giả mới phần minh họa sinh động và sáng tạo của họa sĩ Scott Plumbe.

Trước khi trở thành một nhà văn Trudi Trueit từng là một phóng viên truyền hình, và đảm nhiệm dẫn chương trình thời tiết. Cô là một người phụ nữ yêu thiên nhiên là luôn muốn hòa mình với môi trường xung quanh. Hai tập đầu của bộ tiểu thuyết Học viện Viễn Thám với tựa đề Bí mật Nebula và Dấu lông ác điểu sẽ ra mắt bạn đọc Việt Nam vào tháng 4 tới.

Thụy Anh (Nguồn Z)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: