Giải thưởng Man Booker đã tìm ra nhà tài trợ mới

Giải thưởng uy tín của Anh vừa công bố hôm thứ Năm rằng họ đã tìm được một nhà tài trợ mới sau 18 năm được tài trợ với Man Group.

Một tháng sau khi kết thúc sự hợp tác giữa Giải thưởng Man Booker và Man Group, giải thưởng của Anh đã công bố vào thứ năm, ngày 28 tháng 2 rằng giờ đây nó sẽ được Quỹ Crankstart tài trợ. Quỹ hỗ trợ này được dẫn dắt bởi tiểu thuyết gia Harriet Heyman và tác giả và nhà đầu tư người xứ Wales Michael Moritz, đã thực sự đề nghị thành công Man Group, nhà tài trợ lịch sử của giải thưởng văn học trong 18 năm qua.

Crankstart đã cam kết với Giải thưởng Booker trong năm năm tới, với khả năng kéo dài sự hợp tác này thêm năm năm nữa. Với sự hợp tác mới này, Giải thưởng Booker sẽ giữ nguyên tên của nó kể từ ngày 1 tháng Sáu vì Crankstart không muốn đổi tên giải thưởng văn học. Chủ tịch hội đồng quản trị, Helena Kennedy cho biết thêm: “Michael và Harriet đã nói rất rõ rằng việc đổi tên đối tác thành tên của họ không phải là lợi ích tốt nhất, và một trong những điều chúng tôi thích với nhà tài trợ mới này là chúng tôi lại trở lại với tên gọi là Giải thưởng Booker.” Giải thưởng văn học được đổi tên thành “Man Booker Prize” dưới sự bảo trợ của Man Group.

Michael Moritz và Harriet Heyman – Những người yêu thích sách thực sự

Helena Kennedy đã xem xét các điều kiện tuyển dụng của nhà tài trợ mới của giải thưởng văn học. Cô cho biết không khó để tìm ứng viên mà thay vào đó là tìm “liên minh hoàn hảo với những người quan tâm vì những lý do chính đáng”. Cuộc gặp gỡ với cặp vợ chồng điều hành Crankstart vì thế rất lý tưởng vào thời điểm này. Cô mô tả Harriet Heyman và Michael Moritz là những “người yêu sách” thực sự, nói thêm rằng “nhiều nhà tài trợ thương mại muốn sử dụng mối quan hệ đối tác đến tận cùng bằng cách đưa khách hàng  đến các bữa tiệc tối chẳng hạn.

Michael Moritz đã phản ứng với sự hợp tác này. Người đồng quản lý của Quỹ Crankstart ban đầu tìm thấy điểm chung với giải thưởng của Anh. Tự mô tả mình là “một du khách quốc tế”, ông được sinh ra ở Anh và trước khi định cư ở Mỹ, anh đã “được nuôi dưỡng bằng văn học tiếng Anh”. “Harriet và tôi cảm thấy may mắn khi ủng hộ các giải thưởng tôn vinh tiểu thuyết hay nhất thế giới”, ông nói.

Cặp vợ chồng Quỹ Crankstart  là những người yêu văn chương tuyệt vời, đã không quên ca ngợi những công lao của Giải thưởng Booker. “Không ai trong chúng ta có thể tưởng tượng một ngày khi chúng ta không dành thời gian đọc một cuốn sách. Giải thưởng Booker là một cách truyền bá ý tưởng, khám phá và mang niềm vui được sinh ra từ những trang sách tuyệt vời”, ông nói. Ông vui mừng sau thông báo về sự hợp tác tiếp theo của họ.

Giải thưởng Booker 2019 sẽ được trao vào tháng 10 tới. Trước đó, giải thưởng Man Booker đã được trao vào năm 2018 cho Anna Burns với tác phẩm Milkman.

Hanki (Theo HB)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: