24 quyển tiểu thuyết xuất bản vào tháng Hai bạn chắc chắn phải đọc

Nếu bạn có một khởi đầu chậm chạp cho một năm đọc sách của mình, danh sách 24 tác phẩm ra mắt vào tháng Hai này chắc chắn sẽ giúp bạn thay đổi điều đó. Tháng này, những tên tuổi lớn như C.J. Tudor và Samantha Shannon tham gia vào những tác phẩm đầu tay như American Spy của Lauren Wilkinson và The Care and The Feeding of Ravenously Hungry Girls của Anissa Gray sẽ mang lại sự kết hợp đầy thú vị đối với sự mong đợi của những người ham mê đọc sách.

Bạn chắc hẳn đã nghe một tin tức đầy hứng khởi là cái tên Elizabeth McCracken quay trở lại trên các kệ sách sau 18 biến mất với tác phẩm mới của mình, Bowlaway, nhưng bà không phải nhà văn duy nhất đưa tên tuổi mình trở lại trong tháng này.

Tác phẩm hài hước lãng mạn mới nhất của Sophie Kinsella, I Owe You One (quyển tiểu thuyết lãng mạn cho người trưởng thành thứ 17 của cô) cũng xuất bản trong tháng này, cùng với những quyển sách từ các tác giả được yêu thích gồm Yiyun Li, Valeria Luisella và Jill Santopolo.

Quyển More Than Words của Santopolo – chứng kiến nhân vật nữ chính của nó Nina đánh giá lại tất cả những người đàn ông trong cuộc đời mình sau cái chết của cha mình – là một trong những tác phẩm được mong đợi nhất năm, chắc chắn là một sự bổ sung đầy cảm xúc cho bất kỳ chồng sách cần đọc nào. Và nói về những quyển sách nhất định phải đọc của bạn, dù cho bạn đang tìm kiếm một tác phẩm văn học đương đại như Vacuum in the Dark của Jen Beagin, hay là những quyển sách ly kỳ giật gân như The Night Olivia Fell của Christina McDonald, hoặc tác phẩm lịch sử tài tình như The Night Tiger bởi Yangsze Choo, bạn chắc chắn sẽ có hàng đống sách để chọn lựa trong tháng Hai này.

Hãy xem qua danh sách đầy đủ dưới đây nào:

1. I Owe You One – Sophie Kinsella (ngày 5 tháng Hai)

Khi một người lạ điển trai trong một quán cà phê nhờ trông chừng laptop của anh ta, Fixie đã hoàn thành nhờ việc cứu nó khỏi một tai họa. Để cảm ơn cô, Sebastian đã viết vội dòng chữ IOU trên một vỏ bọc cốc cà phê, khởi đầu cho một loạt những sự kiện thay đổi cả cuộc sống của cô.

2. Bowlaway – Elizabeth McCracken (ngày 5 tháng Hai)

Khi Bertha Truitt qua đời trong một tai nạn quái dị, quá khứ của cô quay trở lại trong hình hài một đứa con trai, người đến một thành phố nhỏ thuộc Salford để chứng mình rằng cậu là người thừa kế của một sân chơi bowling địa phương.

3. The Lost Girl of Paris – Pam Jenoff (ngày 5 tháng Hai)

Khi Grace Healey tìm thấy một vali bị bỏ giấu dưới một băng ghế tại ga Grand Central, cô biết được rằng nó thuộc về một người phụ nữ tên Eleanor Trigg, đội trưởng một nhóm nữ điệp viên bí mật đã được điều ra khỏi London trong suốt Thế chiến thứ II.

4. More Than Words – Jill Santopolo (ngày 5 tháng Hai)

Sau khi cha của Nina qua đời, cô bắt đầu đặt nghi vấn về mọi thứ cô từng nghĩ là cô biết cũng như bắt đầu nhìn những người đàn ông trong cuộc đời của mình – cha cô, người bạn trai, và ông chủ điển trai của mình, Rafael – theo một phương diện mới.

5. Good Riddance – Elinor Lipman (ngày 5 tháng Hai)

Daphne Maritch vứt bỏ cuốn kỷ yếu cũ kỹ của mẹ mình, nhưng khi nó được tìm thấy trong thùng rác bởi người hàng xóm lúc nào cũng bận rộn/một nhà làm phim tài liệu, những bí ẩn trong cuốn kỷ yếu đã dẫn đến một loạt những sự kiện vừa sâu sắc vừa buồn cười.

6. The Hiding Place – C.J. Tudor (ngày 5 tháng Hai)

Joe, một giáo viên với những công việc bí mật quay trở lại quê nhà của mình để giải quyết chuyện điểm số tại ngôi trường trung học anh từng học – chỉ để khám phá ra một bí mật đen tối hơn những gì anh có thể tưởng tượng ra.

7. The Last Romantics – Tara Conklin (ngày 5 tháng Hai)

Khi nhà thơ nổi tiếng Fiona Skinner được hỏi về nguồn cảm hứng sau tác phẩm kinh điển của mình, The Love Poem, cô đã kể cho những khán giả của mình câu chuyện về gia đình của cô và một sự phản bội vẫn còn mang ảnh hưởng theo thời gian.

8. The Curiosities – Susan Gloss (ngày 5 tháng Hai)

Sau vụ sảy thai tàn khốc, Nell Parker nhận công việc làm người quản lý cho một tổ chức phi lợi nhuận mới với tên Mansion Hill Artist’ Colony, nơi cô tìm thấy chính mình giữa những thành viên trong cộng đồng sáng tạo này.

9. The Night Olivia Fell – Christina McDonald (ngày 5 tháng Hai)

Đứa con gái tuổi teen Olivia của Abi Knight bị rơi khỏi một cây cầu. Và giờ khi bị chết não, và mang thai, cô phải giữ những hỗ trợ y tế để có thể giữ cho đứa trẻ được sống. Khi cảnh sát kết luận cú ngã của Olivia là một tai nạn, Abi quyết định tự mình tìm ra việc gì thật sự xảy ra trong tối hôm đó.

10. Sea Monsters – Chloe Aridjis (ngày 5 tháng Hai)

Một buổi chiều mua thu tại thành phố Mexico, cô bé Luisa 17 tuổi không quay trở về nhà từ trường. Thay vào đó, cô bắt một chuyến xe bus đến bờ biển Thái Bình Dương cùng Tomás, một cậu trai cô vừa mới quen, trong cuộc tìm kiếm đoàn du hành của những người lùn Ukraina.

11. Where Reasons End – Yiyun Li (ngày 5 tháng Hai)

Được viết trong những tháng sau khi tác giả mất con dẫn đến tự tử, cuộc trò chuyện tưởng tượng giữa mẹ và con này đã mở ra một bức tranh vô cùng cảm động và uyên thâm về tình yêu và sự phức tạp trong mối quan hệ giữa các thế hệ.

12. The Atlas of Reds and Blues – Devi S. Laskar (ngày 5 tháng Hai)

Khi một người phụ nữ không được nhắc tên chuyển gia đình mình ra vùng ngoại ô, cô phát hiện là không có gì thay đổi kể từ thời thơ ấu của mình tại một thị trấn nhò phía nam. Trong suốt cuộc đột kích của những cảnh sát mang định kiến vào ngôi nhà của cô, người phụ nữ đã bị bắn, và khi nằm trên vũng máu, cô cố gắng lý giải quá khứ và giải thích hiện tại của mình.

13. The Lost Man – Jane Harper (ngày 5 tháng Hai)

Hai người anh em gặp nhau tại ranh giới giữa hai trang trại gia súc to lớn của họ ở một vùng hẻo lánh của Queensland, với hy vọng có thể tìm ra điều gì đã xảy ra với người anh trai thứ của họ, Cameron, người mà gần đây được phát hiện đã chết tại một hoang mạc mà được gọi là vùng đất tự sát kỳ quái.

14. The Girls at 17 Swann Street – Yara Zgheib (ngày 5 tháng Hai)

Anna Roux từng là một vũ công chuyên nghiệp đã đi theo người đàn ông trong mơ của mình từ Paris đến Missouri. Tại đó, đơn độc cùng với những nỗi sợ của mình, cô phải vật lộn với chứng biếng ăn và trầm cảm. Đến khi cô được nhận làm bệnh nhân tại số 17 đường Swann, cô phải bắt đầu đối mặt với căn bệnh của mình cùng những người phụ nữ khác sống ở đó.

15. The Night Tiger – Yangsze Choo (ngày 12 tháng Hai)

Ji Lin, một gái nhảy, và Ren, một cậu bé mồ côi, tìm thấy số phận của mình bị vướng vào một điều mê tín cổ xưa của người Trung Hoa về những người đàn ông biến thành hổ.

16. Lost Children Archieve – Valeria Luiselli (ngày 12 tháng Hai)

Một gia đình khởi hành từ New York đến Arizona, hướng đến Apacheria. Trên đường đi, người mẹ trở nên sầu não bởi tin tức hàng nghìn đứa trẻ bị giữ trong các trại tạm giam ở biên giới phía Nam. Nhưng khi gia đình họ đi xa hơn về phía tây, họ đứng trên bờ vực khủng hoảng của chính họ.

17. American Spy – Lauren Wilkinson (ngày 12 tháng Hai)

Marie Mitchell là một sĩ quan tình báo của FBI năm 1986. Cô vô cùng tài giỏi, nhưng cô cũng là một người phụ nữ trẻ da màu làm việc trong một club cho trai già. Khi cô được cho cơ hội tham gia một đội đặc nhiệm với mục đích ngầm phá hoại phiến quân Thomas Sankara, và cô nói đồng ý, bất chấp sự ngưỡng mộ bí mật của cô dành cho người đàn ông ấy.

18. Territory of Light – Yuko Tsushima; Dịch bởi Geraldine Harcourt (ngày 12 tháng Hai)

Với 12 phân đoạn độc lập, quyển tiểu thuyết này dõi theo năm đầu tiên kể từ khi một phụ nữ trẻ chia tay chồng của mình, kể về một câu chuyện đầy tia sáng về việc sống một mình tại Tokyo với đứa con gái 3 tuổi của mình.

19. The Care And Feeding Of Ravenously Hungry Girls – Anissa Gray (ngày 19 tháng Hai)

Chị em nhà Butler là Althea, Viola, và Lillian, cũng sững sờ như những người còn lại trong cộng đồng bé nhỏ của họ khi mà Althea và chồng cô bị bắt giữ. Trong khi Althea chờ đợi số phận của mình, Lillian và Viola phải cùng nhau đến ngôi nhà nơi họ lớn lên để chăm sóc cho những đứa con gái tuổi teen của chị gái họ.

20. The Study of Animal Languages – Lindsay Stern (ngày 19 tháng Hai)

Ivan là một giáo sư triết học đầy dễ bị kích động với lòng tôn trọng dành cho logic và trật tự. Vợ của ông, Prue, thì ngược lại: người tiên phong trong lĩnh vực mới nổi về nghiên cứu sinh học và sự tiến hóa ngôn ngữ, một người đầy táo bạo và sôi nổi. Khi Prue đưa ra một bài diễn thuyết không theo kế hoạch, Ivan bắt buộc phải đối diện với những vấn đề trong hôn nhân của họ.

21. The Raven Tower – Ann Leckie (ngày 26 tháng Hai)

Qua hàng thế kỷ, vương quốc Iraden đã được bảo vệ bởi một vị thánh được gọi là Raven. Nhưng quyền lực của Raven đang ngày một suy yếu dần. Một kẻ cướp ngôi đã giành được ngai vàng. Khi chiến binh Eolo đi tìm sự giúp đỡ để lấy lại thành phố, anh khám phá ra một bí mật có thể hủy hoại Iraden mãi mãi.

22. The Huntress – Kate Quinn (ngày 26 tháng Hai)

Ian Graham, một phóng viên người Anh bị ám ảnh bởi các trận chiến, và Nina Markova, một nữ phi công máy bay ném bom, tham gia lực lượng vũ trang để truy tìm Huntress, một tội phạm chiến tranh Đức Quốc xã đã trốn đến đất Mỹ.

23. Vacuum in the Dark – Jen Beagin (ngày 26 tháng Hai)

Mona 26 tuổi chuyển đến Taoz, New Mexico để tránh người bạn trai cũ, chỉ để kết giao với một trong những khách hàng đã kết hôn của cô. Khi cố gắng vượt qua chuyện tình cảm, cô cũng bắt đầu hành trình tự khám phá để đưa bản thân quay lại điểm ban đầu của mình.

24. The Priory of the Orange Tree – Samantha Shannon (ngày 26 tháng Hai)

Gia tộc Berethnet đã cai trị Inys qua hàng nghìn năm. Dù vẫn còn độc thân, Nữ hoàng Sabran thứ Chín bắt buộc phải thụ thai một đứa con gái để bảo vệ vương quốc của mình khỏi sự hủy diệt – nhưng những kẻ ám sát đã đến rất gần gia tộc của cô rồi.

Trung Nhân (Theo Bustle)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: