Meg Medina giành huy chương Newbery, Caldecott xướng tên Sophie Blackall

Meg Medina, người nhận Huy chương John Newbery mới nhất, đã viết cuốn sách dành cho trẻ em từng đoạt giải thưởng của cô với một cường độ đặc biệt.

Có rất nhiều đặc điểm tiêu cực trong những ngày này của các gia đình Latin vì họ là một gia đình nhập cư. Meg Medina, một tác giả người Mỹ gốc Cuba, quyển sách đoạt giải Newberry 2019 của cô mang tên Merci Suarez Changes Gears kể về cuộc đấu tranh của một đứa trẻ 11 tuổi đang sống giữa thế giới của trường tư thục dành cho những trẻ con nhà giàu và gia đình gốc Tây Ban Nha của cô bé.

Tác giả cho biết câu chuyện viết về vấn đề nhập cư và khá nhạy cảm trong thời điểm này, đặc biệt là tại Mỹ. Cơ cảm thấy áp lực khủng khiếp nhưng cuối cùng chính nhờ những khó khăn đã vượt qua để mang đến quyển sách thật tuyệt vời này.

Huy chương Newbery được trao cho sự đóng góp xuất sắc của trẻ em đối với văn học trẻ em. Trong khi đó, Sophie Blackall giành huân chương Caldecott cho tác phẩm Hello Lighthouse.

Các giải thưởng, năm mà nhiều người mong đợi nhất trong cộng đồng sách thiếu nhi, đã được Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ công bố hôm thứ Hai.

A Few Red Drops: The Chicago Race Riot of 1919 của Claire Hartfield đã giành giải thưởng của tác giả Coretta Scott King cho văn học người Mỹ gốc Phi, trong khi Ekua Holmes được trao giải thưởng họa sĩ minh họa King. The Poet X của Elizabeth Acevedo là tác phẩm đoạt giải mùa thu năm ngoái của Giải thưởng Sách quốc gia dành cho giới trẻ văn học, đã nhận được giải thưởng Michael L. Printz cho tiểu thuyết người lớn trẻ hay nhất và giải thưởng của tác giả Pura Belpre cho văn học Latin. Giải thưởng Belpre dành cho minh họa đã thuộc về Yuyi Morales với tác phẩm Dream Dreamers. Hồi ký về nghị lực vượt lên số phận để giành lấy tấm bằng thạc sĩ trong Educated của Tara Westover  bán chạy nhất là một trong số 10 người đoạt giải Alex cho các tác phẩm dành cho người lớn hấp dẫn độc giả tuổi teen.

Medina, tác giả của sách dành cho người trưởng thành trẻ tuổi, trung cấp và tranh ảnh, đã nhận được nhiều giải thưởng trước đó. Cô đã giành giải thưởng tác giả Belpre vào năm 2014 cho Yaqui Delgado Wants to Kick Your Ass và huy chương Ezra Jack Keats vào năm 2012 cho nhà văn mới xuất sắc nhất.

Tất cả các công việc của tôi đều tập trung vào các cô gái, các cô gái Latin và các gia đình gốc Tây Ban Nha.

Blackall là một họa sĩ và họa sĩ vẽ tranh minh họa người Úc có các tác phẩm khác bao gồm khỏe Are You Awake?, một bản chuyển thể từ tác phẩm The Crows of Pearblossom của Aldous Huxley, hợp tác với tác giả Jacqueline Woodson, tác giả Pecan Pie Baby.

Neil Gaiman đã nhận được một giải thưởng Bài giảng danh dự của người nổi tiếng và giải thưởng M.T. Anderson the Margaret A. Edwards cho thành tựu trọn đời. Nhà văn Walter Dean Myers quá cố đã giành được một giải thưởng di sản.

Mai Anh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: