Hồi ký của bà Michelle Obama sẽ lên kệ vào tháng 11 tới

Cuốn hồi ký kể về hành trình trở thành Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ của bà Michelle Obama sẽ ra mắt độc giả vào cuối năm nay.

Trong một cuộc sống đầy ý nghĩa và thành tựu, Michelle Obama đã nổi lên như một trong những phụ nữ mang tính biểu tượng và hấp dẫn nhất trong thời đại chúng ta. Là đệ nhất phu nhân của Hoa Kỳ – người Mỹ gốc Phi đầu tiên phục vụ trong vai trò đó bà đã trở thành biểu tưởng của Nhà Trắng, bao gồm các hoạt động mang tính lịch sử, đồng thời bà cũng tham gia và ủng hộ mạnh mẽ cho phụ nữ và trẻ em gái ở Mỹ trên khắp thế giới, tạo nên thay đổi đáng kể cách mà các gia đình hiện đại đang theo đuổi cho một cuộc sống lành mạnh và năng động hơn, và luôn sát cánh bên chồng khi ông lãnh đạo nước Mỹ qua một số thời điểm đau khổ nhất. Trên đường đi, bà ấy đã cho cả thế giới thấy được một vài điểm sáng trong mắt công chúng, khi tham gia làm khách mời trong chương trình giải trí Carpool Karaoke, và nuôi hai đứa con gái theo cách bình thường như mọi gia đình dù đang sống dưới hàng triệu ánh flash của phương tiện truyền thông.

Trong cuốn hồi ký của mình, một tác phẩm phản ánh sâu sắc và lối kể chuyện mê hoặc, Michelle Obama mời độc giả vào thế giới của bà. Cuốn sách là câu chuyện về một bé gái ở khu South Side thuộc thành phố Chicago, bang Illinois, tìm thấy và xây dựng tiếng nói cá nhân cũng như nỗ lực dùng tiếng nói này để cổ vũ sự vươn lên của người khác. “Tôi hy vọng hành trình của tôi sẽ truyền cảm hứng cho độc giả để họ có can đảm trở thành bất kỳ ai họ muốn”, bà Obama nói thêm.

Cuốn sách được dịch ra 24 ngôn ngữ và có phiên bản audio do bà Obama thực hiện, được kỳ vọng sẽ đạt thành công lớn về mặt thương mại và là một sự kiện văn hóa quan trọng khi ra mắt. Năm 2012, bà Obama đã xuất bản cuốn sách đầu tiên kể về việc làm vườn.

Vợ chồng nhà Obama năm ngoái ký hợp đồng viết sách trị giá hơn 30 triệu USD với nhà xuất bản Penguin Random House. Cuốn hồi ký dự kiến tập trung vào 8 năm cầm quyền của ông Obama hiện chưa có lịch phát hành.

Mai Anh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: