Design a site like this with WordPress.com
Get started

Bản đồ hơn 550 địa điểm có thật trong các tác phẩm Văn học

Chuyên gia trong nền công nghiệp du lịch, công ty khởi nghiệp Musement đến từ Ý đã phát triển một bản đồ thế giới tương tác thống kê 558 địa điểm xuất hiện trong 209 tác phẩm văn học.

Bản đồ tương tác của Musement

Trong một hành trình vòng quanh thế giới văn chương. Công ty khởi nghiệp Musement của Ý, chuyên gia trong ngành công nghiệp du lịch, đã giới thiệu trên mạng một bản đồ tương tác thể hiện 558 địa điểm có thực trong 209 tác phẩm văn học.

Từ những tác phẩm kinh điển cho đến những tác phẩm mới xuất bản gần đây, bản đồ chỉ ra Paris của Mật mã Da Vinci (Dan Brown), ga 9 ¾ trong nhà ga Ngã Tư Vua ở Luân Đôn, trong tập truyện đầu tiên mở đầu những chuyến phiêu lưu của Harry Potter (nhà văn J. K. Rowling). Ta cũng có thể tìm thấy dòng sông Congo trong tác phẩm Giữa lòng tăm tối của Joseph Conrad hay lâu đài If trong Bá tước Monte Cristo của Alexandre Dumas. Hay bạn cũng có thể đắm mình trong đất nước Kenya với La ferme africain (tạm dịch : Trang trại châu Phi) của Karen Blixen, trong những bối cảnh của tiểu thuyết Chạng vạng của Stephenie Meyer dọc bờ biển bang Washington (Mỹ) hay trong lòng Garlaban rộng lớn của La Gloire de mon père (tạm dịch : Danh tiếng của ba tôi) của Marcel Pagnol.

« Bản đồ này được hình thành để thuận tiện hơn trong việc tìm ra những quyển sách mới », Musement phát biểu trong một thông cáo. Chỉ riêng ở Pháp, công ty này đã ghi vào danh mục 39 địa điểm xuất hiện trong 20 quyển sách đủ thể loại (thiếu niên, kinh dị, li kì, lãng mạn, tự truyện, hư cấu, v.v). Đây là cơ hội để những độc giả khi đi du lịch có thể khám phá mỗi địa điểm thông qua các tác phẩm văn học, và ngược lại.

Phương Thảo (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: