Emma Watson vinh danh tác phẩm ‘Milk and Honey’ của Rupi Kaur

Nữ diễn viên xinh đẹp người Anh Emma Watson đã chia sẻ cuốn sách của tháng 7-8 của cô ấy là tuyển tập thơ của Milk and Honey của nhà thơ Rupi Kaur.  Qua bài chia sẻ, Watson đã đưa ra những lời ca ngợi tán dương những vần thơ đây trữ tình của Kaur trong việc thực hiện những suy nghĩ nữ quyền táo bạo thông qua thơ ca đương đại.

Rupi Kaur là một nhà thơ, nhà văn, người vẽ tranh minh họa, nhà văn người Canada gốc Ấn Độ, và là một ngôi sao đang lên trong lĩnh vực nghệ thuật, văn học và đặc biệt được giới văn đàn biết đến sau khi xuất bản hai tập thơ: Milk and Honey ( 2014)The Sun and Her Flowers (2017).

Milk and Honey là một tập thơ khai thác về sự sống còn với bốn chương liên quan đến trải nghiệm bạo lực, lạm dụng, yêu thương, mất mát, chữa lành, tự chăm sóc và nữ tính. Những bài thơ, cùng với hình minh họa của chính tác giả, ẩn chứa từng thông điệp đằng sau ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đây là cách Emma Watson giới thiệu thơ ca của Rupi Kaur:

Không giống như những bài thơ tôi thường dành nhiều tuần để chiêm nghiệm, những bài thơ của Rupi không được viết lên nhằm che dấu một ý nghĩa hay mang tính giải trí mơ hồ – chúng đi thẳng đến trí não độc giả như một cú đấm thẳng vào dạ dày. Họ là ngay lập tức bị sốc, toàn bộ truyền đến nội tạng và không dễ tiêu hóa ngay khi đọc. Rõ ràng, Rupi đã làm thơ không với tiêu chí “dễ đọc, dễ tiêu hóa”. Cô viết lên sự thật trong suy nghĩ của đàn bà (những bài thơ và hình minh họa của Rupi phù hợp với những khung Instagram hình vuông nổi tiếng), không có gì dễ dàng hoặc dễ tiếp cận về những gì Rupi chọn để nói trong thơ của cô. Các chủ đề cô chọn đều vô cùng táo bạo.

Emma Watson cũng chia sẻ phần yêu thích của cô trong cuốn sách- “Chữa lành” với bình luận của cô rằng bút pháp của Kaur thật sự dũng cảm và hào hứng, chúng thể hiện sự lãnh đạo như một người phụ nữ trong cuộc đời của chính cô, điều này đã cho cô một “ngôn ngữ mới”.

Mai Anh (Theo Bookstr)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: