Phương Nam ra mắt Tủ sách Chồi non cho Thiếu Nhi

Ắt hẳn tuổi thơ ai cũng đã từng một lần được chìm đắm vào giấc ngủ với những câu hát ầu ơ của bà, những chuyện kể dịu dàng của mẹ. Khi bắt đầu nhận thức thế giới xung quanh, biết được đồ vật, con vật, không ít trẻ em được cha mẹ cho tiếp xúc, khám phá cuộc sống qua những cuốn sách, đặc biệt là sách tranh.

Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường sách tranh đa phần là truyện dịch từ các tác phẩm nước ngoài, nội dung đôi khi chưa gần gũi, phù hợp lắm với lứa tuổi các em. Nhằm hướng tới một dòng sách tranh độc đáo dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi, từ năm 2017, Phương Nam Book đã lập kế hoạch chuẩn bị cho sự ra đời của Tủ sách Chồi Non.

Tủ sách là sự kết hợp giữa những nhà văn tên tuổi, chuyên viết về dòng sách thiếu nhi như Lê Tất Điều, Lý Lan,… và hàng loạt lớp họa sĩ trẻ 9x có đam mê sáng tác, đặc biệt là lần đầu tiên đến với sách tranh như Trần Quốc Anh, Trần Quỳnh, Cọ Khoa, Trần Tiến, Nguyễn Trang…

Với những chủ đề nhân văn, hướng thiện, lời kể sinh động, gần gũi và nét vẽ chân thực, dễ thương, Tủ sách mong muốn đồng hành cùng tuổi thơ qua những trang sách, tạo cho các bé thói quen và niềm vui khi đọc sách, để bé thơ học hỏi và lớn khôn từng ngày.

Tủ sách Chồi Non của Phương Nam Book tự hào là dòng sách tranh mới mẻ, độc đáo, hứa hẹn sẽ hấp dẫn bao trái tim con trẻ, kể cả những người lớn đã-từng-là-trẻ-con. Trong thời buổi dòng sách thiếu nhi đang bị lấn át bởi các tác phẩm nước ngoài, tin rằng sự xuất hiện của 12 ấn phẩm sách tranh thuần Việt này sẽ giúp Picture Book Việt Nam giành được thị phần trên chính quê hương mình.

Thông tin Tủ sách chồi non:
Phát hành: 03/2018
Khổ: 25x25cm
Số trang: 32 trang
Sách do Phương Nam Book kết hợp với NXB Mỹ thuật và NXB Văn hóa – Văn nghệ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: