Omega Plus ra mắt bộ sách kỷ niệm Quốc Khánh Mỹ & 23 năm quan hệ Việt – Mỹ

Ngày 4/7 năm nay, Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ kỷ niệm 242 năm ngày Quốc Khánh, độc lập khỏi sự cai trị của đế quốc Anh. Và năm nay cũng là kỷ niệm 23 năm ngày Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia vào 11 tháng 7 năm 1995, sau 20 năm bị cắt đứt. Đây là một sự kiện quan trọng đối với cả 2 dân tộc.
Bo My (1)
Từ đó đến nay, hai nước đã thiết lập và duy trì mối quan hệ chính trị-ngoại giao tích cực. Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Mỹ đã thực hiện nhiều chuyến thăm chính thức tới Thủ đô của hai nước. Ngoài kết quả đạt được đáng kể nhất trong lĩnh vực thương mại thì lĩnh vực văn hóa là điều rất cần thiết để hai quốc gia hiểu rõ về nhau hơn.

Trong ngàn hàng các ấn phẩm đến từ Mỹ như phim ảnh, văn học, công nghệ…; không thể hiểu toàn diện về nước Mỹ mà không nhắc đến những người đầu tiên đã tạo nên nó. Trong bộ sách này bao gồm những tác phẩm nói về một số những nhà lập quốc của nước Mỹ và những tác phẩm vĩ đại đã tạo nên đất nước Mỹ như ngày nay.

44 doi tong thong opt 2

44 đời Tổng thống Hoa Kỳ – William A. Degregorio, là một bộ cẩm nang đồ sộ dày hơn 1500 trang, tái hiện toàn bộ lịch sử nước Mỹ. Mỗi tổng thống, một tính cách, một bối cảnh lịch sử, rất nhiều những câu chuyện và bí ẩn xoay quanh, mà không có bất cứ một kênh truyền thông nào tổng hợp chi tiết và đặc sắc bằng tác giả William A. Degregorio – nhà nghiên cứu chính trị Hoa Kỳ, người say mê tìm hiểu về cuộc đời các Tổng thống Mỹ từ khi còn nhỏ.
Hien phap myT5.2017
Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào? – Nguyễn Cảnh Bình, cung cấp một bức tranh toàn cảnh về sự ra đời của Hiến pháp Mỹ, như một lời lý giải cho rất nhiều người có cùng mối băn khoăn. Đặc điểm của cuốn sách này là không chỉ trình bày những luận điểm hậu thuẫn cho việc thành lập ra Nhà nước Liên bang với tên gọi Hợp chúng quốc Hoa Kỳ như hiện nay mà cả những luận điểm chống lại sự hình thành này, đó là những điều chúng ta chưa hoặc là rất ít có điều kiện biết đến.

tong thong mi

Tổng thống Mỹ những bài diễn văn nổi tiếng – Omega+ biên soạn, là tập hợp các bài diễn văn được coi là xuất sắc nhất trong lịch sử nước Mỹ và truyền tải một cách đầy đủ nhất những thông điệp cùng những ảnh hưởng mà các bài diễn văn đó mang lại cho nhân loại.

Diễn văn của Tổng thống Mỹ luôn được coi là một trong những diễn văn có tầm ảnh hưởng lớn, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới, vì vậy cuốn sách này mong muốn mang đến cho độc giả những hiểu biết sâu sắc và đầy đủ về tầm quan trọng của các bài diễn văn của các đời Tổng thống Mỹ.

Benjamin

Tự truyện Benjamin Franklin là do chính ông viết. Ông là một trong những nhà lập quốc vĩ đại của nước Mỹ. Amazon gọi đây là một trong những tác phẩm kinh điển nhất của nền văn học Mỹ, cuốn sách ghi lại gần như đầy đủ cuộc đời của Benjamin Franklin từ thời thiếu niên cho đến khi trở thành Chủ tịch Hội đồng Hành pháp Tối cao Pennsylvania.
hamilton
Alexander Hamilton (1757 – 1804) – Nguyễn Cảnh Bình, là một cuốn sách viết về một con người khổng lồ trong nền chính trị nước Mỹ nhưng không nhiều người biết đến. Ông là người trẻ nhất trong số những người đã có công dựng nên Nhà nước Mỹ, cũng là người duy nhất thuộc tầng lớp bình dân thấp kém nhưng là một người lính xuất sắc trong cuộc chiến tranh giành độc lập, một chính khách có đóng góp to lớn xây dựng hiến pháp Mỹ, một công trình sư thiết lập hệ thống tài chính và thành lập Ngân hàng Trung ương Mỹ, thúc đẩy sản xuất và đặt nền móng cho nền kinh tế Mỹ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: