Kịch bản phần 3 của ‘Fantastic Beast’ đã được J.K. Rowling khởi động

Mặc dù vẫn còn đến sáu tháng nữa bộ phim Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald mới chính thức ra mắt, J.K. Rowling đã cật lực bắt tay vào kịch bản của bộ phim thứ ba. Loạt phim ngoại truyện của Harry Potter tập trung vào cựu sinh viên trường pháp thuật Hogwarts – Newt Scamander, do Eddie Redmayne thủ vai. Bộ phim đã cho những Potterhead trung thành một cơ hội được sống lại trong thế giới pháp thuật mà họ từng mê mẩn từ thời Harry Potter, đồng thời cũng thu hút được một lượng người hâm mộ mới về cho đế chế ma pháp của Rowling.

Phần đầu của loạt phim, Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng, được ra mắt vào tháng Mười một năm 2016 và trở thành một bom tấn phòng chiếu. Cuối phim, người xem còn được tiết lộ về phần truyện tiếp theo, tập trung vào câu truyện của phù thủy hắc ám Gellert Gindelwald, được thủ diễn bởi nhân vật gây tranh cãi Johnny Depp, bị bắt giữ bởi Nghị Viện Pháp thuật Hoa Kỳ, nhờ sự giúp đỡ của Scamander. Trong phần tiếp theo, Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald, người hâm mộ sẽ được thấy Albus Dumbledore thời trẻ, do Jude Law đảm nhiệm, người đã giúp Scamander tìm ra tên phù thủy hắc ám sau khi hắn trốn khỏi nhà giam.

Trong chuyên mục Hỏi Đáp trên trang Web của mình: Rowling gần đây có tiết lộ rằng bà đang khá bận rộn, không những phải viết tiếp những tác phẩm mới, bà còn đang chuẩn bị cho kịch bản phần ba của loạt phim Sinh vật huyền bí, theo như tin tức được đưa trên trang Variety. “Tôi phải hoàn thành phần bốn của bộ truyện Galbraith, ‘Lethal White,’ tôi còn phải làm cho xong kịch bản của Sinh vật huyền bí 3,” Rowling cho hay. Robert Galbraith chính là bút danh mà bà sử dụng khi viết những tác phẩm về đề tài tội phạm. Rowling cũng đóng vai trò là một trong những nhà sản xuất của chuỗi phim Fantastic và bà đã chia sẻ thành thật với người hâm mộ rằng với vị trí vinh dự là nhà sản xuất của sản phẩm cuối cùng, bà đã nhận được nhiều tín nhiệm từ mọi người.

“Công ty Warner Bros và Đạo diễn David Yates luôn tôn trọng ý kiến của tôi, dù không nhất thiết đó phải là quyết định cuối cùng. Đối với những nhà sản xuất khác cũng thế, và tôi chỉ là một trong số đó: ý tưởng của mọi người đều được xem xét nghiêm túc nhưng trên hết vẫn là một tinh thần hợp tác đội nhóm. Đạo diễn vẫn phải là người cuối cùng chịu trách nhiệm cho tất cả mọi thứ được chiếu trên màn ảnh. Với tư cách là một biên kịch, trọng trách lớn nhất của tôi nằm ở giai đoạn đầu của quá trình quay.”

Người hâm mộ rất vui mừng khi biết được Rowling sẽ quay lại thế giới pháp thuật ở Hogwarts, nơi do chính tay bà nhào nặng, khi bà viết tiếp kịch bản cho bộ phim Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng, và thậm chí mọi người càng hạnh phúc hơn khi chuỗi phim này không chỉ có ba tập như dự đoán ban đầu, mà sẽ bao gồm năm phần phim. Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald đã tạo nên một cơn sốt cho người hâm mộ khi Law sẽ là người thủ vai Dumbledore thời trẻ, một trong những nhân vật được yêu thích của bộ truyện Harry Potter, mọi người cũng kỳ vọng sẽ được gặp lại các phiên bản niên thiếu của những nhân vật khác trong Harry Potter ở phần phim Sinh vật huyền bí này. Zoe Kravitz cũng góp vai với nhân vật Leta Lestrange, người tình cũ của Scamander mà sau đó sẽ thành tiền nhân của một nhân vật trong Harry Potter là Bellatrix Lestrange.

Mặc dù Rowling đang rất bận rộn với phần ba của Sinh vật huyền bí, bà cũng bật mí về một bộ truyện khác sắp tới của mình dành cho độc giả trẻ tuổi. Lúc được hỏi dự định của bà sau khi hoàn thành kịch bản Sinh vật huyền bí 3, bà đã viết, “Sau đó, tôi sẽ viết một cuốn sách khác cho thiếu nhi, tôi đã ngâm cứu tác phẩm (không có gì liên quan đến Harry Potter hay thế giới pháp thuật) này sáu năm rồi, nên đã đến lúc bắt tay vào viết nó.” Và hẳn nhiên là người hâm mộ không thể chờ thêm được nữa.

Xuân Khanh (Theo ScreenRant)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: