Design a site like this with WordPress.com
Get started

J.K. Rowling có mặt trong cuốn sách 100 nhà văn nữ quan trọng nhất mọi thời đại

Ai cũng chúng ta cũng đều biết rằng J.K. Rowling từ lâu đã là một trong những tác giả nữ có ảnh hưởng và quan trọng nhất trong giới văn đàn thế giới. Ý nghĩa của cô trong thế giới văn học đã được công nhận sau cuốn tiểu thuyết thứ ba của cô trong loạt truyện Harry Potter, Harry Potter và tù nhân Azkaban, nhờ quyển sách này cô đã có mặt trong số 100 essential books by female writers from the past 100 years (tạm dịch: 100 cuốn sách trọng yếu của các nhà văn nữ trong 100 năm qua).

Danh sách này được trình bày bởi Liên hoan Hay để công nhận lễ kỷ niệm văn học và nghệ thuật hàng năm, nhằm tôn vinh các nhà văn nữ có tác phẩm viết được xuất bản từ năm 1918 xứng đáng được công nhận và kỷ niệm. 100 đầu sách được chọn bởi những độc giả đam mê đã bỏ phiếu bầu của họ trong suốt ba tháng bằng cách trả lời cho hashtag # vote100books.

Tên của Rowling xuất hiện bên cạnh các biểu tượng văn học bao gồm Agatha Christie, Anne Frank, Margaret Atwood, Harper Lee và Margaret Mitchell. Các hiện tượng văn học hiện đại cũng được đặt tên là Gillian Flynn (tác giả của Gone Girl), và Chimamanda Ngozi Adichie (tác giả của Americanah).

Trong khi danh sách này bao gồm nhiều danh hiệu tiểu thuyết nổi tiếng, nó cũng bao gồm nhiều tác phẩm phi hư cấu có ảnh hưởng bao gồm tác phẩm nữ tính mang tính biểu tượng như Betty Friedan với tác phẩm The Mystine Mystique. Tác phẩm của Friedan đã chứng minh là một trải nghiệm mở ra cho nhiều độc giả nữ khi nó được phát hành vào năm 1963 và phần lớn được cho là truyền cảm hứng cho phong trào nữ quyền sóng thứ hai. Tác động mà Friedan và các nhà văn nữ đáng kinh ngạc khác đã thực hiện sẽ được tổ chức trên toàn thế giới, bắt đầu từ một sự kiện đặc biệt do The Pool tổ chức tại Hay Festival vào ngày 28 tháng 5. Lễ hội chính thức khởi động vào ngày 25 tháng 5 tại xứ Wales và cũng sẽ diễn ra Mexico, Tây Ban Nha, Peru, Anh, Colombia và Đan Mạch trong suốt cả năm.

Giám đốc lễ hội Peter Florence phản ánh về tầm quan trọng của những danh hiệu có ảnh hưởng này và các nhà văn đã viết chúng: “Những cuốn sách ở đây đã thay đổi cuộc sống, và thay đổi thế giới,” ông nói. “Danh sách này là một minh chứng xuất sắc đối với sức mạnh của những ý tưởng và những câu chuyện. Và một minh chứng cho sự khôn ngoan của nhân loại trong 100 năm qua.”

Mai Anh (Theo Bookstr)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: