Tác giả đoạt giải Pulitzer Junot Diaz bị tố xâm hại tình dục

Vài tuần sau khi tiết lộ về quá khứ bị lạm dụng tình dục trên báo New Yorker, tác giả đoạt giải Pulitzer Junot Diaz bị một đồng nghiệp nữ tố cáo đã có hành vi xâm hại đối với cô.

Tac gia doat giai Pulitzer bi to xam hai tinh duc hinh anh 1

Theo NBC News, nhà văn Zinzi Clemmons, tác giả cuốn What We Lose, viết trên Twitter rằng hồi cô 26 tuổi, ông Diaz đã tấn công và cưỡng hôn cô. Hai người biết nhau từ vài năm trước, khi cô mời ông phát biểu tại một cuộc hội thảo.

Cô Clemmons tin rằng mình không phải là nạn nhân duy nhất của ông Diaz. “Junot Diaz đã có hành vi xấu với nhiều phụ nữ trẻ. Giờ đã đến lúc ông ta phải đối mặt với hậu quả của những hành động ấy”, tác giả Clemmons khẳng định với AP.

Sau Clemmons, đã có ít nhất hai người phụ nữ khác tố cáo ông Diaz có hành vi không phù hợp với phụ nữ. Cô Rebecca Fortes kể hồi đầu năm 2017, cô học mỹ nghệ ở Đại học Michigan và tổ chức một cuộc trao đổi với ông Diaz.

Trong khi đó, tác giả Carmen Maria Machado, người có nhiều tác phẩm đăng trên The New Yorker, Granta và Lightspeed Magazine, cũng chỉ trích ông Diaz đã đối xử tệ hại với cô khi cô tham dự một buổi trao đổi cùng nhà văn người Mỹ gốc Dominica nổi tiếng.Khi vào phòng họp, ông Diaz không chịu ngồi hay cởi áo khoác, tỏ thái độ thô lỗ với cô và cười nhạo tất cả những câu hỏi do người tham dự là phụ nữ đưa ra. Cô Fortes cho rằng ông Diaz kỳ thị phụ nữ.

Hồi tháng 4, The New Yorker đăng một bài viết gây xôn xao của ông Diaz. Ông kể mình bị cưỡng hiếp hồi 8 tuổi và đó là trải nghiệm khủng khiếp đối với cuộc đời ông.

Junot Diaz, sinh năm 1968, hiện là giáo sư Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và biên tập viên tạp chí Boston Review. Ông đoạt giải Pulitzer năm 2008 với cuốn tiểu thuyết The Brief Wondrous Life of Oscar Wao.

Minh Phụng (Nguồn Z)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: