NXB Phụ Nữ phát hành bộ sách thiếu nhi đạt giải của Ireland

Nếu đã quá quen thuộc với những cô cậu bé dễ thương, người máy thông minh và mẩu truyện thần tiên, chắc chắn sự xuất hiện của Beast sẽ tạo nên cái chau mày khó hiểu. Beast là ai? Cậu ta làm gì, ở đâu? Chuyện về Beast có gì hấp dẫn?

BeastLeLoi_Bia-1

Beast Lẻ Loi với ước mơ nhỏ nhoi là câu chuyện về một chú Beast sống cô đơn trong khu rừng của mình. Một ngày nọ, chú quyết định đi tìm những bạn Beast khác để không cảm thấy cô đơn nữa. Thế là chú băng rừng, vượt biển, trải qua nhiều hiểm nguy để cuối cùng đến được thành phố của con người. Con người ở đây ban đầu e sợ Beast, nhưng dần dà họ lại trở nên yêu mến, cho phép cậu sống chung với mình.

Dù sống giữa vòng những người dân lương thiện, Beast vẫn cảm thấy cô đơn. Cậu quyết định chia sẻ câu chuyện đi tìm đồng loại của mình trên truyền thông. Chẳng bao lâu sau cả thế giới biết đến cuộc tìm kiếm của Beast. Nhưng vẫn không có đồng loại nào đến tìm Beast cả. Vừa cô đơn vừa nhớ khu rừng có mảnh vườn nhỏ của mình, Beast lặng lẽ lên đường trở về nhà. Cậu không hay biết rằng điều bất ngờ đang chờ đón cậu ngay tại đó. Từ đó Beast cô đơn không còn đơn côi nữa!

BeastTuyet_Bia-1

Beast Tuyết tình bạn thật tuyệt diễn ra ngay tại ngôi làng của Beast, khi họ bị mất trộm toàn bộ công cụ dùng để chuẩn bị cho lễ hội mùa đông. Beast quyết tâm tìm ra thủ phạm. Trong quá trình truy lùng, Beast dễ dàng phát hiện ra hắn ta. Thế nhưng câu chuyện của kẻ trộm bất đắc dĩ này lại làm Beast rất cảm động và quyết định giúp hắn giải quyết rắc rối. Bài toán lễ hội mùa đông cũng được Beast giải quyết một cách ngoạn mục sau đó. Ai mà ngờ tình bạn nảy nở trong những tình huống thế này chứ!

BeastCanTruong_Bia-1

Beast Can Trường khám phá bí mật khôn lường là cuộc giải cứu của Beast dành cho cư dân của một hòn đảo nọ. Tất cả cư dân ở đây đều cảm thấy sợ hãi về một tiếng động lớn, vì thế họ vội vã chạy trốn. Dù cũng rất hãi hùng, Beast quyết định nhận lời giúp cư dân trên đảo tìm ra nguyên nhân. Trải qua nhiều biến cố, Beast cuối cùng cũng phát hiện ra sự thật dễ thương phía sau âm thanh đáng sợ đó. Nhờ vậy mà cư dân trên đảo có thể an tâm trở về nhà.

Bộ sách đem đến cho các độc giả nhí:
• Những trải nghiệm thót tim nhưng vô cùng sống động bằng hình ảnh độc đáo qua từng trang sách.
• Bài học về lòng dũng cảm, tình yêu thương và tính cộng đồng.
• Rèn luyện khả năng ngôn ngữ qua song ngữ Anh – Việt.

Giải thưởng: Đạt giải Sách thiếu nhi Ireland năm 2011.

Lời khen tặng cho Beast Lẻ Loi:

“Một sự khởi đầu hấp dẫn không cưỡng lại được – tươi mới và nguyên bản. Đỉnh cao!” – The Bookseller

“Judge kể một câu chuyện thông thường những minh họa theo cách khác thường và đầy ngẫu hứng” – New York Times

“Beast Lẻ Loi báo hiệu một tài năng mới sáng chói trong thế giới sách tranh” – P.J.Lynch

Chris Judge là một tác giả, người minh hoạ những cuốn sách, nghệ sĩ tại Ireland. Tác phẩm của ông đã xuất hiện trong sách, quảng cáo, báo, tạp chí, triển lãm,… Trong năm 2011 cuốn sách đầu tiên của Chris, The Lonely Beast (Beast Lẻ Loi), đã được xuất bản ở Ireland, Anh, Mỹ, khắp Châu Âu và tiếp tục giành được sách “Supersavers Irish Children’s Year 2011” và hai phần tiếp theo của Beast cũng như các dự án sách ảnh khác bao gồm cả TiN (Nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành tháng 03.2018) lần lượt ra đời.

Năm 2014, ông minh hoạ cuốn sách dành cho trẻ em mới của Roddy Doyle, Brilliant và hợp tác trong một cuốn sách với diễn viên hài David O’Doherty là Danger in everywhere! Cuốn sách thứ hai của ông với David O’Doherty đã được xuất bản vào tháng 8 năm 2015, cuốn sách Beast thứ ba xuất bản vào tháng 9 năm 2015.

Chris cũng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có quy mô lớn, gần đây của hai bức tranh khảm lớn kết hợp với Triskill cho trường Stanhope Street ở Dublin và Scoil Bhride ở Kildare.

Bộ sách thiếu nhi đạt giải của Ireland
1. Beast Lẻ Loi với ước mơ nhỏ nhoi
2. Beast Tuyết tình bạn thật tuyệt
3. Beast Can Trường khám phá bí mật khôn lường
Tác giả: Chris Judge
Dịch giả: Ngân Huyền
Thể loại: Sách thiếu nhi
Số trang: 32 trang/tựa
Hình thức: Song ngữ Anh – Việt
Khổ sách: 24x28cm
Giá bìa: 40.000 đồng/tựa
Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành trên toàn quốc tháng 03 năm 2018.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: