Giám đốc thư viện sách nói Hướng Dương qua đời vì tai nạn

Tai nạn giao thông cướp đi chị Nguyễn Hướng Dương – giám đốc thư viện sách nói dành cho người khiếm thị – lúc 18h ngày 25/4.

Trên trang cá nhân, ông Nguyễn Văn Phước – Giám đốc công ty sách First News – viết: “Bông Hoa Hướng Dương luôn quên mình, gắn bó với người khiếm thị và tủ sách nói cho người mù Việt Nam đã vĩnh viễn rời xa chúng ta tại phòng cấp cứu Bệnh viện An Bình. Lần tai nạn này cướp đi mạng sống và trái tim luôn hết lòng sống cho người bất hạnh hơn mình của Hướng Dương”.

Giam doc thu vien sach noi Huong Duong qua doi vi tai nan hinh anh 1
Nguyễn Hướng Dương trong lễ khánh thành Thư viện Sách nói dành cho người mù năm 2017.

Theo một nhân viên làm việc tại thư viện sách nói Hướng Dương, lễ viếng chị Nguyễn Hướng Dương diễn ra từ 8h-21h ngày 27/4 tại trụ sở Thư viện sách nói dành cho người mù (18B Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM). Lễ truy điệu diễn ra ngày 28/4, hỏa táng tại Đa Phước, Bình Chánh.

Nhân viên thư viện này cho biết hiện tại, cả thư viện tập trung cùng gia đình lo tang lễ cho chị Nguyễn Hướng Dương. Mọi công việc của thư viện sẽ được Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Sách nói sắp xếp sau.

Nguyễn Hướng Dương sinh năm 1971. Năm 25 tuổi khi đang là hướng dẫn viên du lịch, chị bị tai nạn giao thông khiến liệt cả đôi chân. Gần 20 năm trước, chị có sáng kiến thực hiện các băng đĩa ghi sách nói rồi phát miễn phí cho người khiếm thị trong cả nước.

Giam doc thu vien sach noi Huong Duong qua doi vi tai nan hinh anh 2
Chị Hướng Dương cùng các em nhỏ.

Năm 2009, chị thành lập thư viện sách nói trực tuyến dành cho người mù. Đây là thư viện hiếm hoi dành cho người khiếm thị, với đa dạng đầu sách, thuộc nhiều thể loại như sách giáo khoa, sách văn học, sách pháp luật, sách thiếu nhi…

Bên cạnh đó, thư viện còn có nhiều hoạt động như vận động cấp học bổng cho học sinh khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn, học bổng Hướng Dương hỗ trợ sinh viên khiếm thị học đại học. Nhiều chương trình khác cũng được thực hiện như du lịch biển, khám sức khỏe, cờ vua, dạy vi tính… nhằm hỗ trợ và giảm bớt khó khăn cho học sinh, sinh viên khiếm thị.

Quyển sách “Đứng Dậy Và Bước Đi” của chị Nguyễn Hướng Dương viết được NXB phát hành tháng 8/2017

Trong gần 20 năm qua, chị Hướng Dương vừa là người sáng lập, quản lý thư viện sách nói. Đồng thời, giọng nói của chị trở nên quen thuộc với rất nhiều người không có khả năng đọc. Những cuốn sách hay, những bài học tích cực, cùng các giá trị từ sách qua giọng đọc và tấm lòng của chị Hướng Dương đã đến với biết bao người khiếm thị.

Tần Tần (Nguồn Z)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: