J.K. Rowling gửi lời động viên đến Nhà văn tự do trên Twitter

J.K. Rowling, người mà chúng ta đều biết là tác giả của loạt truyện Harry Potter đã dành một khoảng thời dài để được trở nên thành công khắp thế giới như ngày hôm nay. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Rowling, Harry Potter and the Philosopher’s Stone (Harry Potter và Hòn đá phù thủy) không được công bố ngay lập tức và nhiều công ty xuất bản đã từ chối nhiều lần, thậm chí còn gửi lại cho bà cả những lời chỉ trích. Rowling đã lướt Twitter như một thói quen thường ngày và tìm thấy một Nhà văn tự do đang rơi vào hoàn cảnh tương tự mình ngày trước, cô đã dành thời gian để đưa ra lời động viên và lời khuyên tốt cho nhà văn trẻ này.

Rowling đã trả lời xuyên suốt từ một bài post của Melanie Dione (tài khoản beauty_jackson), việc này ngay lập tức làm ấm lòng các nhà văn tự do mới vào nghề về ý chí và quyết tâm không từ bỏ và thậm chí cả giải thích kinh nghiệm mà tác giả Harry Potter truyền đạt.

Malanie Dione mở đầu bắt: “Này! Bạn đang làm một điều gì đó và bạn nghĩ rằng sẻ chẳng ai thèm xem, đọc và lắng nghe đâu. Kết thúc sớm thôi”

Câu trả lời đầu tiên của Rowling như sau: “Có rất nhiều lần vào những năm 90 khi tôi cần một ai đó có thể nói những lời này với tôi. Một lời khuyên chân thành cho nhiều lý do”.

Và cứ thể Rowling đã liên tục gửi đến Melanie những lời khuyên của mình:

“Thậm chí nếu những tác phẩm của bạn không tìm được độc giả, nó cũng sẽ mang đến cho bạn một bài học nào đó. Và thêm nữa, chỉ vì có thể lúc này độc giả chân chính của bạn chưa xuất hiện mà thôi, chứ không hẳn bạn viết dở đâu. Các môn học liên quan đến việc hoàn thành một tác phẩm viết lách là cái mà bạn có thể thực sự tự hào. Bạn sẽ tự đánh mất chính mình khi cứ giữ mãi suy nghĩ về việc làm hài lòng một ai đó. Và một khi bạn đã thực hiện được rồi bạn có thể sẽ tiếp tục thành công. Đó là một trải nghiệm mạnh mẽ. Vì vậy, đừng bao giờ từ bỏ khi gặp phải cơn ác mộng bị từ chối. Có lẽ bài hát/tiểu thuyết/tranh vẽ thứ ba, thứ tư, thứ năm của bạn sẽ là một trong những tác phẩm hay ho và nó giành được cảm tình của người thưởng thức nhưng bạn sẽ không bao giờ chỉ xây nên thôi mà không cần kết thúc (khán giả của bạn sẽ rất quan tâm đấy chứ.) Tôi xin kết thúc bài giảng hôm nay và nhờ vào @beauty_jackson với những lời tâm sự của cô về sự trải nghiệm viết lách.”

jkrowling advice 1

jkrowling advice 2

jkrowling advice 3

jkrowling advice 4

Mai Anh (Theo Bookstr)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: