“Dưới một mái nhà ở Paris” lọt Top 20 tác phẩm bán chạy nhất tại Pháp

Được phát hành 600000 bản, phiên bản bỏ túi của “Dưới một mái nhà ở Paris” xếp vị trí thứ hai trong danh sách bán chạy nhất hàng tuần bất kể thể loại. Bảng xếp hạng cũng ghi nhận sự có mặt của Aurélie Valognes, luật sư Dupond-Moretti và tập truyện tranh “Fairy Tail”.

“Dưới một mái nhà ở Paris” của Guillaume Musso, được phát hành ngày 15/03 bởi Nxb Pocket, đã chiếm lĩnh vị trí thứ 2 trong Top 20 GFK/ Livres Hebdo, bất kể thể loại nào, trong tuần từ 12 – 18/3. Tác phẩm được dịch ra 41 thứ tiếng, nhiều lần được chuyển thể thành phim, tác giả Guillaume Musso là tác giả ăn khách nhất nước Pháp. Phiên bản lớn của tác phẩm này, do Nxb XO phát hành, đã bán được tới 508 000 bản, nay đã có phiên bản bỏ túi với số lượng 600 000 bản.

Kết quả hình ảnh cho un appartement à paris livre de poche

“Dưới một mái nhà ở Paris” kể câu chuyện sống chung miễn cưỡng trong một xưởng vẽ của một họa sĩ quá cố của hai kẻ chẳng ưa gì nhau: Madelein, cựu cảnh sát người Luân Đôn tới đây để xoa dịu vết thương lòng, và Gaspard, một nhà văn lánh người, đang kiếm tìm sự cô độc để lấy cảm hứng viết lách. Một ngày nọ họ phát hiện ra bí mật khủng khiếp về vị chủ phòng tranh và bắt đầu tìm kiếm ba bức tranh thất lạc.

Kết quả hình ảnh cho "Au petit bonheur la chance !" aurelie cologne

Bên cạnh đó, Aurélie Valognes đã bước chân vào bảng xếp hạng. Cuốn tiểu thuyết mới nhất của cô – “Au petit bonheur la chance !” (tạm dịch: Thật tình cờ! – Nxb Mazarine) đã chiếm lĩnh vị trí thứ 18 trong khi phiên bản bỏ túi của cuốn sách trước đó – “Minuite, papillon !” (tạm dịch: Bướm ơi, chờ chút nào ! – Nxb Le livres de Poket) đã leo lên vị trí thứ 3. Ngôi sao của giải cuốn sách mang lại cảm giác tuyệt nhất kể câu chuyện về một cậu bé 6 tuổi được gửi về nhà ông bà mình ở vùng nông thôn trong mùa hè năm 1968 vẫn sống một cuộc sống yên bình và với những thói quen cũ.

Kết quả hình ảnh cho Le dictionnaire de ma vieKết quả hình ảnh cho Fairy Tail 62

“Le dictionnaire de ma vie” (tạm dịch: Từ điển đời tôi) của Eric Dupond-Moretti trong đó vị luật sư hình sự nổi tiếng bóc tách các quá trình và những cuộc tranh đấu của mình – đã lọt Top 20, với vị trí thứ 20, ngay trong tuần đầu tiên phát hành với số lượng 15 000 bản trong lượt in đầu tiên. Cuốn sách cũng đã được in lại 2 lần với số lượng 5000 bản mỗi lần (Tổng cộng 25 000 bản).

Và cái tên cuối cùng lọt top trong tuần này là tập 62 của truyện tranh “Fairy Tail” của Hiro Mashima (Nxb Pika, số lượng: 100 000 bản) với vị trí số 15.

Bảo Châu (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: