Sách mới của tác giả “Người đua diều” sẽ viết về cuộc khủng hoảng người tị nạn

Nhà văn bán chạy nhất thế giới, tác giả “Người đua diều” Khaled Hosseini vừa thông tin cho biết quyển sách tiếp theo của ông sẽ khai thác về cuộc khủng hoảng người tị nạn ở Syria, lấy cảm hứng từ hình ảnh cảm động về cái chết của cậu bé Alan Kurdi 3 tuổi trên bãi biển ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2015.

Cuốn sách mới của Hosseini mang tựa đề “Sea Prayer” (tạm dịch: Biển cầu nguyện) có các minh họa gốc từ Dan Williams. Được viết dưới dạng một lá thư, Sea Prayer là sự phản ảnh của người cha khi anh ta quan sát con trai mình đang ngủ, trên hành trình nguy hiểm qua biển sắp diễn ra. Đây cũng là một câu chuyện về cuộc sống của họ ở Homs, Syria trước chiến tranh, và sự biến đổi nhanh chóng của thành phố từ vùng quê nhà yên bình trở thành một khu vực chiến tranh nguy hiểm. Cuốn sách được xuất bản với sự cộng tác của UNHCR, Cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc, và ban đầu được phát hành dưới dạng một bộ phim ảo của Guardian vào tháng 9 năm ngoái.

Hosseini nói trong một thông báo gần đây: “Chúng tôi đang sống trong một cuộc khủng hoảng về tị nạn lớn nhất từ trước đến nay, và Sea Prayer là một nỗ lực để vinh danh hàng triệu gia đình, như Alan Kurdi, người đã bị chia cắt và bị buộc phải rời bỏ ngôi hanh thân yêu của mình vì chiến tranh và khủng bố.”

Hosseini nổi tiếng với hiện tượng vào năm 2003 của mình, The Kite Runner (Người đua diều), cuốn tiểu thuyết đầu tay của ông được chuyển thể thành một bộ phim và đã bán hàng triệu bản ở Mỹ. Những cuốn sách tiếp theo của ông cũng nhằm thể hiện chống trả lại sự gia tăng và ảnh hưởng của Taliban, cũng như cuộc sống của Afghanistan hiện nay.

“Bất kỳ tác phẩm mới nào của Khaled Hosseini đều thể hiện rất sát với tình hình thực tếđang nóng trong khu vực”, Sarah McGrath, tổng biên tập của Riverhead nói. “Ông ta là một trong những nhà văn quan trọng nhất thời đại chúng ta. Nhưng công việc này đặc biệt sâu sắc khi nhắc lại nỗi đau buồn và tang thương của nó với cuộc khủng hoảng người tị nạn. Tôi tin rằng câu chuyện này sẽ được mọi người ở mọi lứa tuổi và trên khắp thế giới yêu thích”.

Sea Prayer sẽ được Riverhead xuất bản vào ngày 18 tháng Chín. Bạn có thể xem hình ảnh độc quyền từ Sea Prayer, minh họa bởi Williams dưới đây.

Mai Anh (Theo EW)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: