Design a site like this with WordPress.com
Get started

J.K. Rowling hồi đáp về giới tính thật của cụ Dumbledore

Câu hỏi ở tựa đề là một dấu hiệu cho thấy câu chuyện đã đi xa thế nào khi nhiều người hâm mộ rất buồn khi biết rằng “Fantastic Beasts 2” (Sinh vật huyền bí 2) sẽ không để ngài Dumbledore công khai giới tính.

Cuộc tranh luận bắt đầu sau lời phát biểu của đạo diễn phim này, David Yates, với tờ Entertainment Weekly rằng giới tính của nhân vật Albus Dumbledore sẽ không được thể hiện một cách trực tiếp rõ ràng trong phần tiếp của bộ phim Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (tạm dịch: Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald).

“Nhưng tôi nghĩ rằng tất cả người hâm mộ đều nhận ra điều đó,”, vị đạo diễn tiếp tục, “ông ấy rất thân thiết với Grindelwald khi họ là những chàng trai trẻ. Họ yêu mến những ý tưởng của nhau, hệ tư tưởng và cả chính bản thân đối phương.”

Related image

Tuy nhiên, góc nhìn này không nhận sự đồng tình từ một số người hâm mộ và họ đã “tweet” suy nghĩ của mình như sau:

Connor Goldsmith (@dreamoforgonon) viết rằng:

“ “Không rõ ràng”, Yates đã trả lời như thế khi được hỏi rằng bộ phim cho thể hiện rõ là Dumbledore là một người đồng tính. “Nhưng tôi nghĩ mọi người hâm mộ đều nhận thức được điều ấy”

NĂM NAY 2018 RỒI, LÀM ƠN CHO HỌ ĐẾN VỚI NHAU ĐI”

Sarah Sterling (@SarahSterling_ ) viết rằng:

“Buồn cười thật khi có những người hâm mộ dùng cái lý lẽ “Đồng tính trực tiếp như vậy không phù hợp cho bối cảnh của giai đoạn đó” để nói về Dumbledore. Vậy đấy, bạn có thể chấp nhận chó ba đầu, tấm áo choàng tàng hình, sở thích với loài dê của ngài Aberforth nhưng không chịu một anh chàng đồng tính ở thế kỷ 20 hả?”

Xavier (@homosexualsnape) viết rằng:

“Nó đã không rõ ràng trước kia rồi: Rowling bà ấy nói ngài Dumbledore là đồng tính nhiều năm về trước chỉ để lách khe hở về tính thiếu đa dạng. Bà ấy không bao giờ viết về nó trong những cuốn sách và bây giờ cũng thế thôi”

Ashley Poston (@ashposton)­­ viết rằng:

“JK Rowling: Đúng rồi đây, Dumbledore là gay đấy! Chỉ là tôi hổng có viết vào sách thôi

Chúng tôi: Ồ, thế thì họ nên làm tốt hơn trong bộ phim về ngài Dumbledore

Đạo diễn: Không được, ông ấy chỉ được đồng tính ngoài sách và phim. Ông ấy được đồng tính trong trái tim của các bạn đấy”

Dumbledore sẽ trẻ hơn trong bộ phim sắp tới so với hình ảnh của ông trong những cuốn sách của JK Rowling. “Fantastic Beasts” kể câu chuyện của Newt Scamander, tác giả của cuốn sách “Fantastic Beasts and Where to Find Them” (Sinh vật huyền bí và nơi tìm thấy chúng) – người đã được đề cập trong series Harry Potter.

Jude Law sẽ thủ vai ngài Dumbledore lúc còn trẻ.

Nữ tác giả của series Harry Potter đã tiết lộ vào năm 2007 là vị hiệu trưởng của trường Hogwarts đồng tính sau khi cho ra mắt cuốn sách cuối cùng về cậu bé phù thủy, “Harry Potter and the Deathly Hallows” (Harry Potter và bảo bối tử thần)

Năm 2015, bà bảo vệ ý kiến của mình khi một fan hâm mộ hỏi bà rằng “Cháu luôn thắc mắc tại sao cô lại nói ngài Dumbledore đồng tính bởi cháu chả thấy có điều gì thể hiện điều đó cả”.

Và Rowling trả lời lại: “Có lẽ bởi vì người đồng tính cũng là con người”

Và bà cũng hồi đáp về những lời phàn nàn gần đây.

Vào thứ tư vừa rồi, bà đã đăng một bài có hình động của rapper Lil Yachty đang nhấn nút tắt âm.

“Bị dè bỉu về một đoạn phỏng vấn không liên quan đến tôi, về một kịch bản tôi viết mà chẳng ai trong số những người đang tức giận kia từng đọc, về một bộ phim chỉ là một phần nhỏ của một chuỗi series 5 tập, rõ ràng đem lại khá nhiều niềm vui, nhưng bạn biết thứ gì vui hơn mà”, nữ tác giả đã “tweet”.

https://platform.twitter.com/widgets.js

“Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald” được công chiếu vào tháng 11 năm nay.

Phan Anh Phú (theo CNN)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: