Trò chơi điện tử “Harry Potter: Hogwarts Mystery” sẽ giúp bạn thoát khỏi mác “muggle”

Hãy nhớ kiểm tra thật kĩ dây an toàn của chiếc Ford Anglia yểm bùa bay mà bạn trộm được từ ba mẹ nhé, bởi 2018 là một năm hành trình cho những người hâm mộ của series Harry Potter. Cuối năm 2017, Pottermore đã thông báo trò chơi điện thoại “Harry Potter: Hogwarts Mystery” sắp ra mắt.

Sự kết hợp này giữa Warner Bros và những nhà phát triển game của Jam City lần đầu tiên sẽ cho phép những người hâm mộ tham gia ảo trường Hogwarts trên chính điện thoại của mình. Những tin đồn đoán về trò chơi đã trở thành hiện thực, bởi vì không chỉ trò chơi được đưa ra vào năm 2018 mà các nhà sản xuất đã tung ra một đoạn phim ngắn giới thiệu cho “Harry Potter: Hogwarts Mystery”, hứa hẹn sẽ khiến các bạn không khỏi bất ngờ.

Thật sự, đây không phải là trò chơi điện tử đầu tiên mà người hâm mộ có thể dùng để tham gia học tại Hogwarts, nhưng đây là lần đầu tiên sự kết hợp cho phép trò chơi này có tất cả những phương tiện để đến với thế giới Hogwarts mà ta từng đọc và rất yêu mến. Và như đoạn quảng cáo tiết lộ, những hiệu ứng đồ họa đều chứa đựng những yếu tố ma thuật. Chúng ta đã chờ đợi đủ lâu, nhưng bây giờ có vẻ tất cả chúng ta đều đến Hogwarts – trễ còn hơn là không bao giờ!

Trước khi đoạn quảng cáo được tung ra, chúng ta đều cảm thấy quen thuộc với những nơi chốn và nhân vật ở Hogwarts nhưng bây giờ, ít nhất, ta có thể chắc chắn rằng mình sẽ được gặp bà hoàng, giáo sư McGonagall, người giữ khóa đáng mến Hagrid, cơn ác mộng thật sự của mọi học sinh Severus Snape. Rõ ràng, bạn cũng sẽ được tương tác với những người bạn và kẻ thù của chính mình, điều này có nghĩa là câu chuyện đùa hay những ghi chú bạn ghi trong fanfic Harry Potter năm 2005 sẽ không bị loại bỏ. Ăn mừng thôi nào!

Và một điều tuyệt vời là trò chơi cho bạn thiết kế nhân vật cho chính mình để vượt qua các năm học ở Hogwarts. Trong khi ở Hogwarts, chắc chắn sẽ luôn có rắc rối ẩn nấp trong bóng tối – vì thế, từ “mystery” (bí ẩn) được ngầm ý trong tựa trò chơi.

Trò chơi sẽ có mặt trên các thiết bị điện tử sử dụng App Store, Google Play và Amazon Appstore, và đã đặt ngày tung bản chính thức ra thị trường, tuy nhiên những người hâm mộ quá nóng lòng có thể đăng kí qua website của trò chơi để liên tục cập nhật thông tin.

Tất nhiên, đây chỉ là một nửa của những lời đồn đoán cho năm 2018. Không lâu trước khi “Harry Potter: Hogwarts Mystery” được thông báo, Pottermore đã cho biết rằng một trò chơi Harry Potter khác – “Harry Potter: Wizards Unite” cũng sẽ được cho ra mắt vào năm 2018. Trò chơi này là một sản phẩm từ Portkey Games, với sự kết hợp với Niantic, những nhà phát triển game chịu trách nhiệm thiết kế cho Pokemon GO. Giống như trò chơi nổi tiếng Pokemon GO, trò chơi Harry Potter lần này cũng sẽ sử dụng thực tế tạo lập, cho phép người chơi khám phá thành phố và những vùng lân cận của mình trong khi đọc thần chú, gặp những quái vật thần thoại, khám phá những tạo tác huyền bí và tương tác với những người chơi khác. Nhìn vào cách Pokemon GO ngày càng gắn kết cộng đồng khi những người chơi tụ tập để chiến đấu với những Pokemon huyền thoại, thì hoàn toàn có thể tin rằng “Harry Potter: Wizards Unite” có tiềm năng để lan rộng trong cộng đồng.

Cả hai trò chơi này đều chưa tiết lộ ngày ra mắt, vì thế, điều duy nhất chúng ta có thể làm bây giờ là chờ đợi. Trong lúc đó, nếu ai đó cần tôi, tôi sẵn lòng xóa bộ nhớ điện thoại cho hai siêu phẩm trò chơi này ngay lập tức, y như tốc độ mà ngài Gilderoy Lockhart tự yểm bùa mất trí lên chính mình vậy đó!

Phan Anh Phú (theo Bustle)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: