Pierre Lemaitre dẫn đầu, One Piece của Thánh Oda vào top 10 bestseller tại Pháp

Couleurs de l’incendie (tạm dịch: Sắc màu lửa cháy), tiểu thuyết mới nhất của tác giả “Hẹn gặp lại trên cao“, Pierre Lemaitre đã tiến lên dẫn đầu trong bảng xếp hạng sách bán chạy nhất tuần. Thánh Oda của Nhật có hẳn 2 vị trí trong top 10, tiếp tục chinh phục độc giả tại Pháp. Nhiều tác giả quen thuộc với khán giả Việt Nam cũng nằm trong danh sách này như Delphine De Vigan, David Foenkinos, Michel Bussi.

Résultat de recherche d'images pour "Eiichiro Oda one piece"

Couleurs de l’incendie (NXB: Albin Michel), tác giả Pierre Lemaitre, và Les loyautés (NXB Lattès), tác giả Delphine de Vigan là hai tác phẩm đầu tiên của đợt xuất bản tháng 1 xuất hiện trong danh sách Top 20 GFK/Livres Hebdo, sách bán chạy nhất thuộc tất cả các thế loại trong tuần từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 1 năm 2018.

Résultat de recherche d'images pour "Couleurs de l'incendie"

Couleurs de l’incendie là phần hai trong loạt 3 tác phẩm của Pierre Lemaitre, tập trung vào thời kì hậu Chiến tranh Thế giới thứ nhất, phần tiếp theo của Hẹn gặp lại trên kia (NXB Nhã Nam), tác phẩm được giải Goncourt 2013 và được chuyển thể thành phim mùa thu vừa rồi (2 triệu lượt người xem). Câu chuyện xảy ra khi Madeleine Péricourt thừa hưởng một tập đoàn tài chính lớn từ bố vào năm 1927, thời kì mà phụ nữ hầu như không có quyền lực gì. Cô sẽ phải chống lại những tham vọng, sự đố kị và sự thù ghét của những kẻ xung quanh cô, trong đó có cả Paul đứa con trai nhỏ nhất của cô. Quyển sách xuất hiện khá bất ngờ: bắt đầu chỉ với 150000 bản, tác phẩm đã được tái xuất bản 3 lần kể từ ngày 3 tháng 1 và đạt được 220000 bản và đạt vị trí đầu trong Top 20 ngay khi vừa phát hành.

Résultat de recherche d'images pour "hen gap lai tren cao"

Trong Les loyautés, Delphine de Vigan, tác giả của Nâu và Tôi (NXB Văn Học) đã làm cho số phận của 4 con người đan xen lại với nhau: Théo, con của một cặp vợ chồng đã ly hôn, Mathis, bạn của anh ta, đã được anh ta rèn luyện trên những địa hình nguy hiểm, Hélène, giáo viên của một trường mẫu giáo cho trẻ em bị bạo hành, người chăm lo cho Théo, và Cécile, mẹ của Mathis, người đã chứng kiến cuộc sống gia đình của Mathis sụp đổ. Quyển sách được xuất bản lần đầu vào ngày 3 tháng 1 với 150000 bản, sau đó được in thêm 100000 bản nữa, và đã được tái xuất bản với 100000 bản.

Résultat de recherche d'images pour "Les loyautés delphine"

Những tác phẩm của đợt xuất bản này đáng chú ý có 4 trong số 8 tác phẩm lọt vào trong danh sách giải thưởng. Trong đó có T’en souviens-tu, mon Anais? (tạm dịch: Bạn còn nhớ không, Anais thân mến?) – NXB Pocket, một tuyển tập truyện ngắn của Michel Bussi, tác giả trinh thám Pháp có nhiều tác phẩm được dịch ở Việt Nam, ở vị trí thứ 4; Famille parfaite (tạm dịch: Gia đình hoàn hảo) – NXB Le livrre de poche, của Lisa Gardner, ở vị trí thứ 9; Le mystère Henri Pick (tạm dịch: Bí ẩn Henri Pick), tác giả David Foenkinos (NXB Folio), ở vị trí thứ 17, và Le temps des regrets (tạm dịch: Thời khắc tiếc nuối) – NXB Le Livrre de Poche, của Mary Higgins Clark, ở vị trí 20.

Résultat de recherche d'images pour "one piece oda"

Bên cạnh đó bộ truyện tranh One Piece (NXB Glénat), của Eiichiro Oda, đạt hạng 7 với ấn bản đặc biệt, và bản gốc ở vị trí thứ 10.

Nguyễn Huỳnh Đức (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: