Ngỡ ngàng! Bạn đời của hai tác giả quá cố best-seller thành đôi

Không ai có thể phủ nhận là When Breath Becomes Air (Khi Hơi thở hóa Thinh không) của Paul Kalanithi và The Bright Hour (tạm dịch: Giờ khắc Huy hoàng) của Nina Riggs là hai trong số những cuốn hồi ký nổi tiếng nhất trong vài năm vừa qua. Cả Kalanithi và Riggs đều viết về những năm tháng cuối cùng của cuộc đời sau khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư (ung thư phổi và ung thư vú) với giọng văn đầy nhân ái và cảm động. Họ đều qua đời trước khi cuốn sách của mình được xuất bản. Không có gì ngạc nhiên khi cả hai cuốn hồi ký đều trở thành sách bán chạy nhất. Nhưng điều bất ngờ là hai người bạn đời của hai nhà văn quá cố này đã trở thành tri kỷ.

 

Trong bài viết của Nora Krug (3/1/2018) trên tờ Washington Post, Lucy Kalanithi và John Duberstein đã chia sẻ câu chuyện đặc biệt về hành trình họ tìm thấy tình yêu một lần nữa. Và đúng vậy, bạn nên chuẩn bị khăn giấy trước khi đọc bài báo này. Theo đó, chính Nina Riggs trong những ngày cuối cùng đã khuyên chồng nên liên hệ với Lucy Kalanithi. Trước đó, Nina và Lucy đã từng giữ liên lạc với nhau. Hai ngày trước khi Nina mất, Lucy đã gửi một email khích lệ. Và chính email hồi đáp của John đã mở ra giai đoạn trao đổi thư từ giữa họ.

Ban đầu, họ hầu như nói về nỗi đau của chính mình. John xin lời khuyên của Lucy, ở thời điểm đó cô đã lìa xa chồng mình hai năm. Nhưng những lá thư điện tử của họ sớm trở thành một chuỗi sợi dây gắn kết. Đúng vậy, họ đã phải lòng nhau và khi họ cùng tham gia một tour quảng cáo sách cho hai người bạn đời quá cố, số phận dường như đã an bài.

Image result for John Duberstein and Lucy Kalanithi

John Duberstein và Lucy Kalanithi

Krug viết trên tờ Washington Post: “Lucy và John đều nhận thấy nỗi đau khôn nguôi và những thử thách khó tránh trước mắt. Lucy cho biết, bước vào một mối qua hệ mới nghĩa là chấp nhận khả năng mất đi người bạn đồng hành của mình. ‘Nếu bạn đủ may mắn, bạn sẽ bị tổn thương khi họ lìa đời. Tôi thấy mình thật dũng cảm khi sẵn sàng bước tiếp, nhưng chúng ta đâu còn sự lựa chọn nào khác.'”

Cặp đôi này đang vun đắp cho gia đình chung của họ (Con gái Cady 3 tuổi của Lucy và hai con của John, Freddy 10 tuổi và Benny 8 tuổi). Đồng thời họ cũng lưu giữ hồi ức về người bạn đời của mình bằng những truyền thống đặc biệt như thăm mộ Paul Kalanithi vào dịp năm mới. Họ còn cân nhắc việc cùng nhau viết một cuốn sách tiếp nối hai tác phẩm của hai người bạn đời quá cố với nhan đề When Breath Becomes the Bright Hour (tạm dịch: Khi Hơi thở hóa Giờ khắc Huy hoàng).

Câu chuyện của Lucy Kalanithi và John Duberstein là một lời nhắc nhở kỳ diệu rằng chúng ta có thể tìm thấy tình yêu ở những nơi không ngờ đến.

An Trang (Theo Bustle) 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: