Guillaume Musso dừng hợp tác với NXB XO

Mới đây, tiểu thuyết gia nổi tiếng Guillaume Musso tuyên bố quyết định rời khỏi NXB XO sau mười lăm năm hợp tác để chuyển sang NXB Calmann-Lévy thuộc tập đoàn Hachette Livre.

Guillaume Musso
Guillaume Musso

Tiểu thuyết gia Guillaume Musso đã dừng hợp đồng với NXB XO, một nhánh của tập đoàn Editis để sang Calmann-Lévy, NXB thuộc tập đoàn NXB Hachette Livre. Thông tin mới được Pierre Conte, Tổng giám đốc (TGĐ) tập đoàn Editis công bố hôm qua thứ ba 26/9. Ông đã quyết định gửi gắm những đứa con tinh thần của mình cho Calmann-Lévy trong thời gian tới, đồng thời các bản dịch sang tiếng Anh các tác phẩm này sẽ được tập đoàn Hachette Livre đảm nhiệm.

 “Chúng tôi đã không thể thuyết phục ông thay đổi ý định”, Pierre Conte, Editis

«Chúng tôi đã không thể thuyết phục ông thay đổi ý định đó dù các cổ đông đã ủng hộ ông hết mình. Thậm chí một giải pháp tình thế được đưa ra, đó là ông có thể lựa chọn một NXB khác trong tập đoàn Editis nhưng ông cũng chối từ. Bên đối thủ cạnh tranh đã mời gọi từ lâu với những điều khoản quá hấp dẫn», Pierre Conte, tân TGĐ của tập đoàn Editis, chia sẻ trong một bản thông cáo báo chí. Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm, việc sử dụng và khai thác các bản bỏ túi vẫn thuộc quyền NXB Univers của tập đoàn Editis.

Liên hệ bởi nhóm phóng viên Livres Hebdo, Philippe Robinet, người đứng đầu NXB Calmann-Lévy và NXB Kero, đã khẳng định thông tin trên nhưng không muốn đưa ra bất cứ lời bình luận nào khác. Ra nhập ban lãnh đạo  của NXB Calmann-Lévi từ tháng 5/2016 đồng thời cũng là người đồng sáng lập NXB Kero, Philippe Robinet từng điều hành Oh !, một NXB do ông đồng sáng lập thuộc nhánh của NXB XO cho đến năm 2012.

Trong bài phỏng vấn, Pierre Conte gửi lời tri ân tới tất cả những thành viên đã cống hiến cho thành công rực rỡ trên toàn thế giới của Guillaume Musso suốt thời gian qua. Ông cũng mong muốn khẳng định rằng đội ngũ XO «đủ mạnh mẽ để vượt qua cú sốc tinh thần này và nguồn năng lượng của chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng cống hiến cho những tài năng với những dự án mới».

Tác phẩm mới nhất của Guillaume Muso với tựa đề Un appartement à Paris (tạm dịch: Căn hộ ở Paris) được ra mắt lần đầu ngày 30/3 và đã được tiêu thụ hết hơn 420 000 bản theo số liệu thống kê của GFK. Phiên bản bỏ túi của Cô gái Brooklyn được NXB Pocket cho ra mắt ngay sau đó cũng đã được bán hết hơn 410 000 bản. Hiện nay Guillaume Muso đang là tác giả có sách bán chạy nhất nước Pháp.

Khánh Dương (Theo Livres Hebdo)

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: