Người sáng tạo nên nhân vật Wolverine qua đời

Ngày 10 tháng 9 vừa qua, Len Wein đã không thể qua khỏi sau ca phẫu thuật tim. Nhà biên kịch 69 tuổi là người từng sáng tạo nên nhân vật trong The Swamp Thing và góp phần không nhỏ vào thành công rực rỡ nhiều bộ phim khác như X-Men, Watchmen hay Batman.

Len Wein, tác giả và người đồng sáng lập Wolverine đã qua đời ngày 9/9/2017

Nhà biên kịch kiêm người đồng sáng tạo nhân vật Wolverine và The Swamp Thing, Len Wein, mới qua đời ở tuổi 69. Khởi nghiệp tại DC Comics từ những năm 60, sau đó ông đã ra nhập Marvel vào những năm 70 và đưa X-Men lên đỉnh cao. Trong những thập niên tiếp theo ông tiếp tục đóng góp nên tiếng tăm cho nhà xuất bản DC Comics qua việc hoàn thiện nhân vật Watchmen cũng như đóng vai trò là nhà sáng tạo và phát triển cho nhân vật Batman.

Theo lời của Mark Evanier, một trong những người bạn thân của ông kể lại, từ những năm 70 ông đã từng không dưới mười lần bị tử thần gõ cửa. Ông phải lọc máu đều đặn và thường xuyên bị ốm. “Tôi biết chắc rằng cho dù tình trạng của Len có trầm trọng đến đâu, anh ấy vẫn không chịu khuất phục. Anh ấy làm việc không ngừng nghỉ, tới chừng nào anh còn có thể. “

Dù là công việc thầm lặng, giờ đây ông vẫn luôn được người hâm mộ truyện tranh hay đồng nghiệp ngợi ca. Với họ, ông không chỉ đơn giản là người đã tạo nên sức sống cho Wolverine. Lễ tưởng niệm kéo dài suốt đêm, người ta ca tụng một con người vĩ đại mà ở ông luôn đong đầy lòng nhân từ vô hạn.

Hugh Jackman tưởng nhớ tới ông

Joss Wheldon, tác giả bộ phim Avengers từ biệt “người đồng sang lập những X-Men thế hệ mới” và gọi Len Wein là người “đồng khởi xướng thời truyện tranh hiện đại”.

Hugh Jackman, nam diễn viên hóa thân vai Wolverine phiên bản điện ảnh xúc động “Thật vinh hạnh cho tôi vị được biết Len Wein. Tôi đã gặp ông lần đầu năm 2008. Tôi nói với ông rằng có lẽ nhân vật hoạt hình vĩ đại nhất được bắt nguồn từ trái tim, tâm hồn và đôi tay tài hoa của ông.

Len Wein và Hugh Jackman 

Brian Michael Bendis, người đã cùng Jessica Jones sang tạo nên nhân vật chuyển thế từ truyện tranh trên loạt phim truyền hình chiếu trên kênh Netflix tâm sự: “Ông ấy là người rất tốt bụng với tôi từ những ngày đầu tôi ra nhập Marvel. Ông luôn khích lệ tôi, điều mà không phải ai cùng vị trí như ông cũng có được. Ông mang lại nguồn cảm hứng cho mọi người.”

Neil Gaiman, phụ trách cho Stardust hay American Gods nhớ lại “Ông ấy là nhà xuất bản đã dẫn dắt những nhà sang tạo của xứ sở sương mù tới hang DC. Ông là một trong những người tốt nhất mà tôi từng gặp suốt 30 trong nghề.”  

Khánh Dương (Theo LeFigaro)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: