Amélie Nothombs bị tấn công tại nhà riêng

Một fan nữ hâm mộ cuồng nhiệt đã đột nhập vào tòa nhà mà Amélie Nothomb sống với một con dao trong ba lô. Được biết đối tượng này đã quấy rối Amélie Nothomb từ hơn mười năm nay.

Thứ 7 ngày 9/9 vừa qua, Amélie Nothomb đã bị quấy rối bởi một trong những fan nữ của mình, được biết người này đã theo cô đến tận nhà riêng và đe dọa cô. Theo báo cáo của Closer, kẻ tấn công đã bị phát hiện trong tòa nhà nơi Amélie đang cư trú với một sợi dây và một con dao trong ba lô. Cô ta đã có ý định trèo đột nhập vào căn hộ của nữ văn sĩ.

Chồng Amélie Nothomb là người đã báo cho cảnh sát và cho biết đối tượng đã quấy rối vợ mình từ hơn mười năm nay. Nếu chỉ là lần đầu tiên, cảnh sát có thể đã cho qua, song lần này họ không thể coi nhẹ.

Trước đây, kẻ quấy rối Amélie Nothomb, một người phụ nữ 45 tuổi, đã đến gặp Albin Michel, nhà sản xuất tất cả các tác phẩm của Nothombs với hai đứa con của mình.  Bà ta đã nói một cách vô cảm: « Khi chúng lớn khôn, tôi sẽ tới và tự tử trước mặt ông! »

Đe dọa tính mạng Amélie Nothombs

Kể từ đó, cô ta thường đến các buổi ký tặng của Amélie Nothombs. Trong một buổi gặp mặt, cô ta thậm chí đã vây dồn nữ văn sĩ. Sau đó một hệ thống giám sát được bố trí nghiêm ngặt để người phụ nữ này không có cơ hội quấy rối tại bất cứ sự kiện nào Amélie Nothomb xuất hiện. Tiếp đó, cô ta liên tiếp viết hàng trăm bức thư đe dọa và thổ lộ lòng yêu mến cuồng nhiệt với Amélie, bức cuối cùng đã được gửi vào hè năm nay.

Amélie Nothomb mới xuất bản một tập tiểu thuyết vừa qua với nhan đề « Frappe-toi le cœur » (tạm dịch: Trái tim thổn thức), tác phẩm thứ tư được bán chạy nhất trên thị trường sách, theo bảng xếp hạng của GFK/ Livres Hebdo.

Một số tác phẩm của Amélie Nothomb đã được dịch sang tiếng việt, do NXB Nhã Nam xuất bản như: Sững sờ và run rẩy; Hồi ức kẻ sát nhân; Nhật ký chim én; Acide sulfurique.

Khánh Dương (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: