Design a site like this with WordPress.com
Get started

Sách yêu quý gần như không còn tồn tại nữa

Vâng, “Cảm ơn” tuần lễ Sách cấm!

7 ngày, tại 16 thành phố. Vô sốSách và kịch bị cấm.

“Banned Books Week” là một sự kiện để chào mừng tất cả những cuốn sách và vở kịch mà hầu như đã có sự khởi đầu xuyên suốt lịch sử. Không có nghi ngờ gì khi chúng ta sẽ tham gia. Tháng này, từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 9, các tổ chức sẽ tôn vinh những quyển sách đã từng phải đối mặt với những thách thức, cấm đoán hoặc kiểm duyệt trong khi phát hành.

Dramatists Legal Defense Fund – DLDF, là quỹ nhằm phản kháng cho “sửa đổi lần thứ nhất” (First Amendent) cũng như tài trợ cho nghệ thuật. Lễ kỷ niệm những cuốn sách ấn tượng này sẽ là một chương trình được gọi là “Banned Together: A Censorship Celebration Cabaret” bao gồm các bài hát và các vở kịch với nhiều vai diễn và phân cảnh khác nhau đã bị từ chối (bác bỏ) ở Hoa Kỳ. Chương trình của DLDF sẽ được trình chiếu trên khắp đất nước ở 16 thành phố và tại Joe’s Pub tại “Nhà hát Công cộng – Public Theater” ở thành phố New York vào ngày 27 tháng 9.

Banned Books Week

Sự kiện này lần đầu tiên được thực hiện vào năm 1982 khi có một sự phản đối đột ngột đối với một số sách nhất định khi đưa vào các trường học, nhà sách và thư viện công cộng. Banned Books Week có một danh sách trên trang của họ với tất cả các cuốn sách mà “Thư viện Quốc hội” nói rằng: “đã có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của người Mỹ”. Chúng đã bị cấm hoặc chịu thách thức theo một cách nào đó. Bạn có thể ngạc nhiên khi tìm thấy những tiểu thuyết như “The Catcher in the Rye” của J.D. Salinger, “The Great Gatsby” của F. Scott Fitzgerald, và “To Kill A Mockingbird” của Harper Lee nằm trong danh sách. Khi chúng ta suy nghĩ về những cuốn sách có yếu tố lịch sử và văn hoá của Hoa Kỳ, thường thì chúng ta nghĩ đến đầu tiên là chúng. Nếu những cuốn sách này, cùng với những cuốn khác, đã bị cấm, nó sẽ làm thay đổi sâu sắc nền giáo dục Hoa Kỳ. Một số khoảnh khắc huyền thoại nhất của lịch sử có thể đã bị thay đổi. Thế giới sẽ không được như chúng ta đã biết.

Về cơ bản, nó sẽ là một việc lớn.

Để tôn vinh những cuốn sách và vở kịch này, Banned Books Week đang tạo ra tất cả các loại sự kiện và phương thức để lôi cuốn độc giả và cộng đồng sách. Đây là năm thứ 35 của Book Banned Books đã được quan tâm và chúng ta rất sẵn sàng chào mừng một điều mà chúng ta yêu thích. Vì vậy, đánh dấu trang sách của bạn, tìm một nơi thoải mái, và cho những cuốn sách này sự chú ý mà chúng xứng đáng.

Thảo Nguyên (theo Francesca Contreras/www.bookstr.com) 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: