Design a site like this with WordPress.com
Get started

NXB Kim Đồng phát hành bộ sách “Nuôi dưỡng tâm hồn” – Sách tranh cho học sinh mẫu giáo Nhật Bản

Trong tháng 8-9/2017, Nhà xuất bản Kim Đồng tiếp tục giới thiệu hai bộ sách “Cún Con” và “Gấu Con” thuộc series “Nuôi dưỡng tâm hồn” – dòng sách tranh dành cho lứa tuổi mẫu giáo của Nhật Bản rất được các bạn nhỏ Việt Nam yêu thích.

nuoi duong tam hon

“Gà Con” là bộ sách mở đầu cho series “Nuôi dưỡng tâm hồn”, lần đầu tiên ra mắt vào tháng 1 năm 2017 và chỉ hai tháng sau đó đã được nối bản. Bộ “Thỏ Con” ra mắt vào tháng 4 năm 2017 cũng được nối bản chỉ sau một tháng phát hành. Đến nay, đã có gần 10.000 bộ sách của series “Nuôi dưỡng tâm hồn” đến tay bạn đọc nhỏ tuổi cả nước.

“Nuôi dưỡng tâm hồn” là bộ sách tranh được xây dựng trên nền tảng của phương pháp Giáo dục Shichida – phương pháp giáo dục não phải có truyền thống lâu đời tại Nhật Bản, do Giáo sư Makoto Shichida dày công nghiên cứu. Theo phương pháp này, những cuốn sách tranh với lợi thế về mặt hình ảnh có khả năng tác động trực tiếp đến thị giác và qua đó kích thích sự phát triển não phải của trẻ dưới 6 tuổi.

“Giai đoạn trẻ từ 0 đến 6 tuổi được gọi là ‘thời kì vàng trong đời người’, bởi đây là giai đoạn mà những khả năng tiềm ẩn trong não phải phát triển mạnh mẽ nhất. Những đứa trẻ thiên tài sẽ xuất hiện nhờ quá trình kích thích não phải trong giai đoạn này…”- Theo ông Ko Shichida, tác giả của bộ sách.

Dù khá “ít chữ” nhưng sách tranh với lợi thế hình ảnh lại có khả năng tác động rất lớn tới thị giác và sự phát triển não bộ của trẻ dưới 6 tuổi

“Nuôi dưỡng tâm hồn” kể về những câu chuyện, những tình huống rất gần gũi với cuộc sống của các bạn nhỏ tuổi mẫu giáo: một ngày ở trường học, trong bữa cơm gia đình, khi cùng ba mẹ đi chơi ngày Chủ Nhật… Đề tài của mỗi câu chuyện cũng luôn luôn mới mẻ: chuyện về chiếc rương bí mật của bà ngoại; cậu bé sấm sống ở trên những tầng mây cao có biệt tài “gọi mưa”; bí mật của thế giới đồ chơi khi chúng ta say ngủ, hay những câu thần chú không-thể-đọc-sai ở vùng đất phù thủy… Giống như mọi cô bé cậu bé khác trên đời, các bạn nhỏ trong sách thích được tự làm mọi việc, không khoái ăn món súp rau củ, băn khoăn vì sao phải đi ngủ đúng giờ, đôi khi nghịch ngợm và không nghe lời người lớn…

Điều thú vị là những câu chuyện trong sách luôn có diễn biến hết sức hấp dẫn, chân thực mà cũng thật lạ lùng, trả lời cho những câu hỏi: điều gì sẽ đến nếu chúng ta mắc lỗi, giúp đỡ một ai đó là thế nào, nhường nhịn người khác có khó không, hay vì sao đã đến lúc phải mạnh mẽ. Không có một câu trả lời duy nhất hay kết luận khô cứng, những triết lí giáo dục chứa đựng tinh thần Nhật Bản được gửi gắm thật tự nhiên trong từng trang sách, các bé có thể tự rút ra cho mình những bài học sâu sắc như: biết giúp đỡ, chia sẻ, biết yêu thương, chăm sóc người khác, không nói dối, trân trọng bữa ăn gia đình…

Theo người Nhật, sự “cảm hóa” và tình yêu thương chính là chìa khóa trong giáo dục. Đúng như tên gọi “Nuôi dưỡng tâm hồn”, mỗi câu chuyện trong bộ sách này giống như một món quà dành cho tâm hồn trẻ thơ, gửi gắm những thông điệp về tình yêu thương. Hãy nâng niu và trân trọng cuộc sống từ những gì bé nhỏ và giản dị nhất, như loài cây và động vật cho chúng ta thức ăn, chiếc xích đu cho ta niềm vui, bạn bè cho ta tiếng cười và gia đình cho ta sự ấm áp, ngọt ngào.

Điểm nổi bật nhất của bộ sách này chính là những minh họa tuyệt đẹp và rực rỡ đặc biệt phù hợp với lứa tuổi mầm non, do các họa sĩ Nhật Bản dày công thực hiện. Mỗi cuốn sách là một thể nghiệm về hình ảnh và chất liệu. Những nét vẽ không trùng lặp, cách phối màu thật trong sáng và tươi mới, đặc biệt là những tranh đôi khổ lớn sống động, truyền cảm. Chắc chắn bộ sách sẽ giúp các bạn nhỏ, dù chưa biết đọc, có thể thỏa sức khám phá, ngắm nhìn và trải nghiệm.

Series “Nuôi dưỡng tâm hồn” đã ra mắt các bộ Gà Con, Thỏ Con, Mèo Con và sắp tới là Cún Con, Gấu Con trong tháng 8-9/2017

Cuộc sống của chúng ta luôn bận bịu và vì thế hãy dành cho trẻ những khoảng thời gian “chất lượng” nhất. Chỉ với 30 phút mỗi ngày cùng những cuốn sách tranh bổ ích, các bậc phụ huynh đã cho con một khoảng thời gian chất lượng và lí tưởng, đủ để hỗ trợ cho sự phát triển trí não và nuôi dưỡng tâm hồn bé, gắn kết tình yêu thương giữa cha mẹ và con trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.

D.M

NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN
GÀ CON – THỎ CON – MÈO CON – CÚN CON – GẤU CON
30 phút kể chuyện mỗi ngày giúp bé có tư duy sáng tạo và linh hoạt hơn
Lời: Studio Ko
Minh họa: Nhiều tác giả
Viện Giáo dục Shichida Việt Nam dịch
Khuôn khổ: 18,5 x 26 cm
Số trang: 20
Dành cho lứa tuổi : 2+
Giá bìa: 150.0000/ Hộp sách gồm 6 cuốn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: