Những quyển sách thú vị với nhân vật chính là Nữ dành cho trẻ em

Đã qua rồi những ngày tháng mà trong sách thiếu nhi, nhân vật chính luôn là nam! Các tác giả như Kate Pankhurst (họ hàng xa của Emmeline Pankhurst), Elena Favilli, và Francesca Cavallo đã quyết định kể những câu chuyện về những phụ nữ quyền lực thường bị loại khỏi sách giáo khoa và truyện viễn tưởng có yếu tố lịch sử.

Fantastically Great Women

Cuốn sách của Pankhurst với tựa đề “Fantastically Great Women Who Changed the World” (tạm dihcj: Những phụ nữ vĩ đại thay đổi thế giới) đã mô tả cuộc đời và thành tựu của phụ nữ như Anne Frank, Frida Kahlo và Marie Curie. Cô đã bán được hơn 52.000 bản, mặc dù cô nói với tờ “The Guardian” rằng cô chưa từng nghĩ sẽ thành công như vậy:

“Tôi đã không nghĩ rằng điều này nhận được sự quan tâm của các ông bố bà mẹ, nhưng thực sự vui khi thấy mọi người thích và thưởng thức nó. Đó là một điểm thảo luận thực tế dành cho các gia đình – một cách để nói về những câu chuyện của những phụ nữ tuyệt vời, và nói về một vấn đề rộng hơn là lý do tại sao cuốn sách chỉ nói về phụ nữ, nếu không họ có thể bị lãng quên trong lịch sử.”

Rebel Girls Book

Phụ nữ hiện đại cũng đang chia sẻ công khai với cuốn sách của Favilli và Cavallo “Good Night Stories for Rebel Girls”, trong đó là những câu chuyện của Malala Yousafzai và Hillary Clinton. Cuốn sách được minh họa bởi hơn 60 nghệ sỹ nữ trên toàn thế giới và kể lại cuộc sống của phụ nữ đã có những tiến bộ quan trọng trong lĩnh vực chính trị và xã hội cũng như những nhà văn, vận động viên và nghệ sĩ nổi tiếng là nữa giới.

Giống như Pankhurst, Favilli và Cavallo đã không dành hy vọng lớn cho cuốn sách của họ, ban đầu chỉ nhằm mục đích kiếm đủ tiền để in 1.000 bản. Tuy nhiên, kể từ đó, họ đã bán được hơn 500.000 bản trên toàn thế giới và hiện nay số lượng cho lần tái bản thứ hai đã sẵn sàng đặt hàng trước.

Favilli nói với tờ “The Guardian”: “Có 1 khoảng trống mà những quyển sách của chúng tôi đang lấp đầy. “Chúng ta sống trong thời kỳ tồn tại sự rập khuôn về giới tính và quyền bình đẳng, và do đó việc trao quyền cho các cô gái trẻ thế hệ sau này là rất quan trọng và đang diễn ra trên bình diện quốc tế”.

Những cuốn sách khác sẽ lên kệ trong mùa thu năm nay, chẳng hạn như cuốn “Things a Bright Girl Can Do” của tác giả người Anh, Sally Nichols.

Thảo Nguyên (theo Elizabeth Collins/www.bookstr.com)

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: